http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/1162Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Nuttanan SOONJANDA | en |
| dc.contributor | ณัฏฐนันท์ ศูนย์จันดา | th |
| dc.contributor.advisor | Panjai Tantatsanawong | en |
| dc.contributor.advisor | ปานใจ ธารทัศนวงศ์ | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Graduate School | en |
| dc.date.issued | 17/8/2018 | |
| dc.description | Master of Arts (M.A.) | en |
| dc.description | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.) | th |
| dc.description.abstract | A database system was developed for alumni of the Faculty of Science and Technology, Phetchaburi Rajabhat University to study users’ satisfaction following the systems development life cycle (SDLC). Seven administrators and student affairs staff members from the Faculty of Science and Technology, 139 alumni who graduated in the academic year 2015 - 2016 and 2 System administrator were selected as the sampling group. Research tools consisted of the development of system language as Filezilla, PHP (Professional Home Page), MySQL database management system and communication program Joomla 2.5. Program satisfaction tool was a questionnaire survey.Data analysis was done by computing statistics including percentage,arithmetic mean. Results determined that the database system contained all features such as input data, processing and output data, and could be applied to support decision-making. Administrators and staff recorded most satisfied levels (X=4.53,S.D.=0.68). Overall satisfaction of alumni was good (X=4.25,S.D.=0.57). While System administrator recorded good satisfied levels (X=4.33,S.D.=0.63). | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบ และประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่า คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีโดยใช้หลักการของวงจรพัฒนาระบบ (System Development Life Cycle: SDLC) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 7 คน ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่สำเร็จปีการศึกษา 2558 และ 2559 จำนวน 139 คน และผู้ดูแลระบบ จำนวน 2 คน เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาระบบ คือโปรแกรม Filezilla โปรแกรม PHP (Professional Home Page) โปรแกรม MySQL ติดต่อสื่อสารกับฐานข้อมูล โปรแกรม Joomla 2.5 และแบบสอบถามประเมินความพึงพอใจวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติพรรณา ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยสรุป ได้ดังนี้ ระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่า คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ที่พัฒนาขึ้นครอบคลุมทั้งในด้านข้อมูลนำเข้า การประมวลผล และการแสดงผล สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อสนับสนุนการตัดสินใจของผู้บริหารได้ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการนักศึกษา มีความพึงพอใจโดยรวมของระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่าอยู่ในระดับมากที่สุด (ค่าเฉลี่ย=4.53 ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน=0.68) ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีความพึงพอใจโดยรวมของระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่าอยู่ในระดับมาก (ค่าเฉลี่ย=4.25 ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน=0.57) และผู้ดูแลระบบ มีความพึงพอใจโดยรวมของระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่าอยู่ในระดับมาก (ค่าเฉลี่ย=4.33 ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน=0.63) | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | ระบบฐานข้อมูล | th |
| dc.subject | การพัฒนาระบบ | th |
| dc.subject | PHP | th |
| dc.subject | MySQL | th |
| dc.subject | Joomla 2.5 | th |
| dc.subject | Filezilla | th |
| dc.subject | DATABASE SYSTEM | en |
| dc.subject | SYSTEM DEVELOPMENT | en |
| dc.subject | PHP | en |
| dc.subject | MySQL | en |
| dc.subject | Joomla 2.5 | en |
| dc.subject | Filezilla | en |
| dc.subject.classification | Computer Science | en |
| dc.title | Development of Database System for Alumni of Faculty of Science and Technology Phetchaburi Rajabhat University | en |
| dc.title | การพัฒนาระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่า คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |