http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/1222
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | Siriphong RUEACHAN | en |
dc.contributor | ศิริพงศ์ เรือนจันทร์ | th |
dc.contributor.advisor | Noppadon Viroonchatapun | en |
dc.contributor.advisor | นภดล วิรุฬห์ชาตะพันธ์ | th |
dc.contributor.other | Silpakorn University. Painting Sculpture and Graphic Arts | en |
dc.date.issued | 12/7/2019 | |
dc.description | Master of Fine Arts (M.F.A.) | en |
dc.description | ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.) | th |
dc.description.abstract | From faith to today's lifestyle. If Ascent Society Thailand is being simplified. Incentives vary to some work to survive. To meet the creative or intellectual ability. To social status In order to have freedom or opportunity. But in fact, We need to work hard so that all people desire to live a completely perfect in every way, whether it's about the work. family life Financial stability But what we desire, it comes with weariness. Labored so hard to get to where we envisioned it. Many comes with illnesses caused by working hard. The concept is inspired to create a supernatural sculpture. It illustrates the internal pressure within the subconscious that is affected by the sculptural structure. Virtual human cut and modify various parts Comes together to create a new structure with. The secondary cloud structure shows the amount of aggregate produced as a structure. The new one that makes sense of compression by using a small metal line. Come to connect to create a structure. Large by the link of the two structures. To spoil the story of Da Hills of life Group one way to create a sculpture style based on creative ideas and imagination. | en |
dc.description.abstract | จากความเชื่อในการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน หากย้อนไปในอดีตสังคมไทยนั้นมีความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย มีแรงจูงใจที่แตกต่างกันออกไปบางคนทำงานเพื่อความอยู่รอด เพื่อตอบสนองความคิดริเริ่มสร้างสรรค์หรือความสามารถทางปัญญา เพื่อสถานภาพทางสังคม เพื่อโอกาสหรือเพื่อความมีอิสระ แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกเราจำเป็นที่จะต้องทำงานกันอย่างหนักขนาดนั้นทุกคนปรารถนาอยากจะมีชีวิตที่สมบูรณ์เพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน ชีวิตครอบครัว ฐานะทางการเงินที่มั่นคง แต่สิ่งที่เราปรารถนาก็ต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อย ตรากตรำทำงานหนักเพื่อที่จะไปสู่เป้าหมายที่เราได้วาดฝันไว้ หลายคนต้องแลกมาด้วยความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นจากการทำงานอย่างหนัก แนวคิดดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจที่นำไปสู้การสร้างสรรค์รูปทรงงานประติมากรรมแบบเหนือจริงเพื่อ แสดงให้เห็นถึงสะภาวะความกดดันภายในจิตใต้สำนึก ที่ส่งผลกระทบต่างๆโดยโครงสร้างประติมากรรม เสมือนมนุษย์ที่ตัดและปรับเปลี่ยนส่วนต่างๆแล้วนำมาประกอบกันให้เกิดโครงสร้างที่แปลกใหม่โดยมี โครงสร้างก้อนเมฆที่เป็นโครงสร้างรองแสดงให้ถึงมวลปริมาณที่เกิดจากเส้นรวมตัวให้เกิดเป็นโครงสร้าง ที่ทำให้รู้ความรู้สึกถึงการกดทับโดยการใช้โลหะเส้นที่มีขนาดเล็กนำมาเชื่อมต่อให้เกิดเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ โดยการเชื่อมโยงของโครงสร้างทั้ง2ชิ้น เพื่อถ่ายทอดถึงเรื่องราวของการดำเนินชีวิตในของคน กลุ่มๆหนึ่ง ด้วยวิธีการสร้างรูปแบบทางประติมากรรมตามแนวคิดและจินตนาการในการสร้างสรรค์ | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Silpakorn University | |
dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
dc.title | Living under the pressure | en |
dc.title | การดำรงชีวิตภายใต้ความกดดัน | th |
dc.type | Thesis | en |
dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |