DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Peraphan JANTARACHIDen
dc.contributor: พีรพันธ์ จันทรชิตth
dc.contributor.advisor: Adirek Lohakulen
dc.contributor.advisor: อดิเรก โลหะกุลth
dc.contributor.other: Silpakorn University. Painting Sculpture and Graphic Artsen
dc.date.issued: 17/8/2018
dc.description: Master of Fine Arts (M.F.A.)en
dc.description: ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.)th
dc.description.abstract: Subconscious effect tobehavior and mannerismstogether with the physical environment as a family way of life is raised to educate the value of nature and all environment. The beginning of creating sculptures are born from experience, memories and daily routine of family cause practice thinking problem-solving. Etching,sawing, hammering can be assembled  the structure . Shape of imagination combined with critical thinking about the working experience with a personal favorite, taking material objects such as wooden, zinc bucket, steel , wheel, nut and motor machine for lifelymovement, love sense, happiness, and joyful  to create a  uniquely sculpture.en
dc.description.abstract: จิตใต้สำนึกมีผลต่อพฤติกรรม การแสดงออก และกิริยาท่าทาง โดยมีที่มาจากพื้นฐานความเป็นอยู่ในชีวิต อาทิ ครอบครัว วิถีชีวิตความเป็นอยู่ การเลี้ยงดู การอบรมบ่มนิสัย และการปลูกฝังให้เล็งเห็นถึงคุณค่าของธรรมชาติและสรรพสิ่งที่รายล้อมอยู่รอบตัว จุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมของข้าพเจ้าล้วน เกิดขึ้นจากประสบการณ์ ความทรงจำในจากกิจวัตประจำวันของคนในครอบครัว การเรียนรู้ การมองเห็น การหยิบจับ การฝึกคิด ฝึกแก้ปัญหา การแกะ การเลื่อย การตอก การต่อ รวมถึงการประกอบโครงสร้าง รูปทรงที่เกิดจากจินตนาการ ผสมผสานกับการคิดวิเคราะห์เรื่องราวผ่านประสบการณ์การทำงานร่วมกับความชื่นชอบส่วนตัว โดยนำวัสดุ เช่น ไม้ ถังสังกะสี เหล็ก ล้อ น็อต และมอเตอร์ มาสร้างกลไกให้มีการขยับเคลื่อนไหว เกิดเสียง สีสัน สร้างชีวิตให้กับผลงาน เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกจากความรัก ความผูกพัน ความสุข ความสนุก อันทำให้เกิดการเรียนรู้ บทสนทนา และการทำความเข้าใจกับสรรพสิ่งที่เกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบผลงานประติมากรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวth
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject.classification: Agricultural and Biological Sciencesen
dc.title: The object of memaryen
dc.title: วัตถุแห่งความทรงจำth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th