http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/126Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | แก่นสูงเนิน, รฐา | - |
| dc.contributor.author | KANSOONGNERN, RATHA | - |
| dc.date.issued | 2559-03-15 | - |
| dc.description | 55257312 ; สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา -- รฐา แก่นสูงเนิน | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนอีเลิร์นนิงวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) 2) เพื่อศึกษาความเข้าใจการอ่านภาษาอังกฤษที่เรียนอีเลิร์นนิงตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียน อีเลิร์นนิงตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนวัดธรรมจริยาภิรมย์ ที่กำลังศึกษาในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 ได้มาจากการสุ่มอย่างง่าย 1 ห้องเรียน จำนวน 22 คน ใช้เวลาในการทดลอง 10 คาบ คาบละ 50 นาที เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย 1) แบบสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง 2) แผนการจัดการเรียนรู้ด้วยกิจกรรมการเรียนการสอนอีเลิร์นนิงสอนการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวตามแนวการอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) 3) กิจกรรมการเรียนการสอนอีเลิร์นนิงวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวตามแนวการอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) 4) แบบวัดความเข้าใจการอ่านภาษาอังกฤษ 5) แบบสอบถามความพึงพอใจที่มีต่อการเรียนแบบอีเลิร์นนิงวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ, ค่าเฉลี่ย, ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมุติฐานที (t-test) โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ 1. ผลการวิเคราะห์พัฒนาการเรียนการสอนอีเลิร์นนิง วิชาภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) มีคุณภาพในระดับดี มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.21 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.84 มีประสิทธิภาพ 80.30/75.23 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ 75/75 2. ผลการศึกษาความเข้าใจการอ่านภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่เรียนอีเลิร์นนิงตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) พบว่าหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 3. ผลการศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนอีเลิร์นนิงตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) อยู่ในระดับมาก ( x = 4.17, S.D. = 0.91) The purposes of this research were: 1) To develop E-learning on English for tourism by the Murdoch Integrated Approach (MIA) for Matthayomsuksa 4 students. 2) To study the students’ reading comprehension of learning E-learning by the Murdoch Integrated Approach. 3) To study the students’ satisfaction about E-learning by the Murdoch Integrated Approach. The sample consisted of simple random sampling for selected class of 22 Matthayomsuksa 4 students of Watthamjariyapirom School. Provide during the first semester of the academic year 2015. The duration of the experiment covered 10 periods. (50 minutes/period) The instruments used for gathering data were: 1) structured interview schedule. 2) the lesson plans of E-learning by the Murdoch Integrated Approach. 3) E-learning by the Murdoch Integrated Approach. 4) a reading comprehension test. 5) a questionnaire asking students’ satisfaction about E-learning by the Murdoch Integrated Approach. The data were statistically and analyzed by mean of percentage, mean, standard deviation, and t-test using computer program. 1) The analysis of the development of E-learning on English for tourism by the Murdoch Integrated Approach was highly positive. (mean = 4.21, S.D. = 0.84) The average efficiency score was 80.30/75.23 which was higher than the selected efficient standard criterion of 75/75. 2) The students’ reading comprehension of learning E-learning by the Murdoch Integrated Approach after the treatment higher than before the treatment at .01 level of significance. 3) The students’ satisfaction about E-learning by the Murdoch Integrated Approach was highly positive. ( x = 4.17, S.D. = 0.91) | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
| dc.subject | กิจกรรมการเรียนการสอนอีเลิร์นนิง | en_US |
| dc.subject | การสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค | en_US |
| dc.subject | E-LEARNING | en_US |
| dc.subject | MURDOCH INTEGRATED APPROACH | en_US |
| dc.title | การพัฒนาการเรียนการสอนอีเลิร์นนิงวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวตามแนวการสอนอ่านแบบบูรณาการของเมอร์ด็อค (MIA) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนวัดธรรมจริยา-ภิรมย์ จังหวัดสมุทรสาคร | en_US |
| dc.title.alternative | THE DEVELOPMENT OF E-LEARNING ON ENGLISH FOR TOURISM BY THE MURDOCH INTEGRATED APPROACH (MIA) FOR MATTHAYOMSUKSA 4 WATTHAMJARIYAPIROM SCHOOL SAMUTSAKHON PROVINCE | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |