DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Monthira SUWANSILSAKen
dc.contributor: มณฑิรา สุวรรณศีลศักดิ์th
dc.contributor.advisor: Thitipat Pratharnsapen
dc.contributor.advisor: ฐิติพัฒน์ ประทานทรัพย์th
dc.contributor.other: Silpakorn University. Architectureen
dc.date.issued: 17/8/2018
dc.description: Master of Science (M.Sc.)en
dc.description: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม)th
dc.description.abstract: 56059312        : Major (Computer-aided Architectural Design) Montira Suwansilsak Preventive Maintenance Application for the Office Building THESIS ADVISOR : PROFESSOR THITIPAT PRATHARNSAP             This project studied the tool for support building management in part of Preventive maintenance, The handle was conducted to collect data. And evaluate the performance by Nantawan building or Thai Obayashi’s office, the building 18fl in hight address on Ratchadumri rd. Since 1991 in area 20,000 square meter. This project support by Mr.Samart Matanawin Senior Vice President and Mr.Luecha Nuekeaw Technical Manager of Nantawan Management Co.,Ltd (NMC)             Present Natawan Building opened as an office building for Japanese in almost, Nantawan Management provides engineering services, supervise equipment maintenance, equipment, including the repair and followed up after service. Part of the current operation the software to manage the repair service but part of Preventive Maintenance still manual control by technician from the problem with the price of the software.In this research, we can answer the price problem with the development cost only 25,000 Baht. It can be used successfully. Estimated and used by a team of technicians of Nantawan Management.en
dc.description.abstract: 56059312: คอมพิวเตอร์เพื่อการออกแบบทางสถาปัตยกรรม แผน ข ระดับปริญญามหาบัณฑิต นางสาว มณฑิรา สุวรรณศีลศักดิ์ โปรแกรมการบำรุงรักษาเชิงป้องกันในอาคารสำนักงาน อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ : ศาสตราจารย์ ฐิติพัฒน์ ประทานทรัพย์             งานวิจัยนี้ศึกษาเครื่องมือที่เข้ามามีส่วนช่วยในงานบริหารจัดการอาคาร ส่วนของงานบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ทางผู้ดำเนินการได้ทำการศึกษารวบรวมข้อมูล และประเมินผลการดำเนินงาน ที่อาคารนันทวัน หรืออาคารสำนักงานของ Thai Obayashi เป็นอาคารสูง 18 ชั้น ตั้งอยู่บนถนน ราชดำริ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2534 พื้นที่ทั้งหมด 20,000 ตารางเมตร ภายใต้การสนับสนุนของ คุณสามารถ เมธนาวิน รองประธานกรรมการอาวุโส และ คุณลือชา หนูแก้ว ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค บริษัท นันทวัน เมเนจเม้น             ปัจจุบันอาคารนันทวันเปิดใหเ้ช่าเป็นอาคารสำนักงาน ให้แก่บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ โดยมีบริษัท Nantawan Management Co.,Ltd (NMC) ให้บริการในส่วนของงานวิศวกรรม การควบคุมดูแลอุปกรณ์งานบำรุงรักษาอุปกรณ์รวมไปถึงการรับแจ้งซ่อม และติดตามผลหลังจากการซ่อมบำรุงที่มีประสิทธิภาพ ส่วนของการดำเนินในปัจจุบัน มีซอฟแวร์เข้ามาบริการจัดการในส่วนของงานแจ้งซ่อม แต่ในส่วนของงานบำรุงรักษาเชิงป้องกัน ยังใช้การควบคุมโดยแผนกเทคนิก เนื่องจากติดปัญหาเรื่องราคาของซอฟแวร์ ในงานวิจัยชิ้นนี้สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของราคาด้วยต้นทุนในการพัฒนาโปรแกรมเพียง 25,000 บาท และสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างประสบความสำเร็จ ประเมินและใช้งานจริงโดยทีมช่าง ของ บริษัท นันทวัน เมเนจเม้น  th
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: การบำรุงรักษาเชิงป้องกันth
dc.subject: การบำรุงรักษาอาคารth
dc.subject: Preventive Maintenanceen
dc.subject: Preventiveen
dc.subject: Buildingen
dc.subject.classification: Computer Scienceen
dc.title: Preventive Maintenance Application for the Office Buildingen
dc.title: โปรแกรมการบำรุงรักษาเชิงป้องกันในอาคารสำนักงานth
dc.type: Master's Reporten
dc.type: การค้นคว้าอิสระth