http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/1402
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | Sirinan AUENTHAISONG | en |
dc.contributor | ศิรินันท์ เอื้อนไธสงค์ | th |
dc.contributor.advisor | Suneeta Kositchaivat | en |
dc.contributor.advisor | สุนีตา โฆษิตชัยวัฒน์ | th |
dc.contributor.other | Silpakorn University. Education | en |
dc.date.issued | 17/8/2018 | |
dc.description | Master of Education (M.Ed.) | en |
dc.description | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม) | th |
dc.description.abstract | The purposes of this research were 1.) to compare English speaking skills after using a task-based learning approach of First Year Silpakorn University Students and 2.) to study students’ attitude towards learning English after using a task-based learning approach. The sample consisted of 25 first year, the second semester of the academic year 2017. They were selected by using simple random sampling. The research instruments were 1.) eight task-based learning lesson plans 2.) direct test of speaking skills 3.) the satisfaction assessment of the students and 4.) semi-structured interview. The data were analyzed by mean, standard deviation, t-test dependent and content analysis. The results of the study were as follows: 1.) The students’ English speaking skills after using a task-based learning approach of the students was significantly higher than before at .05 level. 2.) The students’ satisfaction towards a task-based learning approach was at good level. | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.) เปรียบเทียบทักษะการพูดภาษาอังกฤษโดยการจัดการเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษ ของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยศิลปากรและ 2.) ศึกษาความคิดเห็นของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยศิลปากรที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ คือ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 25 คน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 ได้มาโดยการสุ่มอย่างง่าย (simple random sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ 1.) แผนการจัดการเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษ 2.) แบบทดสอบวัดทักษะการพูดภาษาอังกฤษโดยใช้การเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติเพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษ 3.) แบบสอบถามความคิดเห็นของนักศึกษาที่มีต่อการจัดการเรียนรู้เน้นงานปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษ และ 4.) แบบสัมภาษณ์กึ่งโครงสร้าง (Semi-Structured Interview) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าเฉลี่ย (Mean) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) t-test dependent และการวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยพบว่า 1.) ทักษะการพูดภาษาอังกฤษของนักศึกษาที่ได้รับการเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ สูงกว่าก่อนได้รับการเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05 2.) นักศึกษามีความคิดเห็นต่อการจัดการเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษ อยู่ในระดับดี | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Silpakorn University | |
dc.subject | การเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ | th |
dc.subject | ทักษะการพูดภาษาอังกฤษ | th |
dc.subject | a task-based learning approach | en |
dc.subject | English speaking skills | en |
dc.subject.classification | Social Sciences | en |
dc.title | A TASK-BASED LEARNING APPROACH TO ENHANCE ENGLISH SPEAKING SKILLS FOR FIRST YEAR SILPAKORN UNIVERSITY STUDENTS | en |
dc.title | การจัดการเรียนรู้แบบเน้นงานปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างทักษะการพูดภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยศิลปากร | th |
dc.type | Thesis | en |
dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |