http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/1408Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Sathiraporn RAGSAKAMBHIRA | en |
| dc.contributor | สถิรพร รักษ์คัมภีร์ | th |
| dc.contributor.advisor | Patteera Thienpermpool | en |
| dc.contributor.advisor | ภัทร์ธีรา เทียนเพิ่มพูล | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Education | en |
| dc.date.issued | 17/8/2018 | |
| dc.description | Master of Education (M.Ed.) | en |
| dc.description | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม) | th |
| dc.description.abstract | The objectives of this study were to: 1) compare English reading comprehension skills of first-year students before and after being taught by using QAR and 2) study the students’ opinions towards QAR. The sample of this research was 30 first-year students of Silpakorn University, NakhonPathom province. The research instruments were 1) lesson plans, 2) a reading comprehension skills test and a questionnaire used to study the students’ opinions toward using QAR. The data were analyzed by mean, standard deviation, and t-test. The findings were as follows: 1) English reading comprehension skills of first-year students after using QAR were significantly higher than before at the .05 level. 2) The students’ overall opinion toward QAR was at a high level. | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เปรียบเทียบทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์ ก่อนและหลังเรียนโดยใช้แบบฝึกที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น 2) ศึกษาความคิดเห็นของนักศึกษาที่มีต่อทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ โดยใช้ QAR กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยคือ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จังหวัดนครปฐม จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ 1)แผนการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ โดยใช้ QAR 2) แบบทดสอบทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ และ 3) แบบสอบถามความคิดเห็นของนักศึกษาที่มีผลต่อการพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจโดยใช้ QAR สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ยร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและ t-test แบบไม่เป็นอิสระต่อกัน ผลการวิจัยพบว่า 1) ทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ โดยใช้ QAR หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 2) ความพึงพอใจของนักศึกษาต่อการพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ โดยใช้ QARโดยรวมอยู่ในระดับมาก | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ | th |
| dc.subject | การอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ | th |
| dc.subject | โดยใช้QAR | th |
| dc.subject | DEVELOPMENT OF ENGLISH READING | en |
| dc.subject | READING COMPREHENSION SKILLS | en |
| dc.subject | QUESTION-ANSWER-RELATIONSHIPS | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.title | DEVELOPMENT OF ENGLISH READING COMPREHENSION SKILLS USING QAR FOR FIRST-YEAR STUDENTS | en |
| dc.title | การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ โดยใช้QAR สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |