DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Prajugwut PLACHAIen
dc.contributor: ประจักษ์วุฒิ พลาชัยth
dc.contributor.advisor: Eknarin Bangthamaien
dc.contributor.advisor: เอกนฤน บางท่าไม้th
dc.contributor.other: Silpakorn University. Educationen
dc.date.issued: 17/8/2018
dc.description: Master of Education (M.Ed.)en
dc.description: ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม)th
dc.description.abstract: The purpose of this study are to: 1) to create and develop web base training on the production media relation for health personnel 2) to study the efficiency of create and production media relation for health personnel 3) to study supporting staff’s satisfaction towards of the web base training. The sampling group is the volunteer sampling of 26 people. The instruments contain: 1) structural interview forms 2) the web base training on the production media relation for health personnel 3) quality task assessment form for web base training 4) performance task assessment form for media relation for health personnel 5) questionnaires on the training’s satisfaction towards the the web base training. The data ware analyzed by using mean and percentage (%). The result of this study found that: 1. The quality of the web base training of towards the media on the production media were at a high level (average = 4.38, S.D. = 0.20) 2. The ability to design and create of media relation for health personnel were in highest level and were at 80.31% . 3.The towards satisfaction towards the web base training on the production media were in high level and were at 4.15 .en
dc.description.abstract: การศึกษาผลการฝึกอบรมผ่านเว็บ เรื่องการผลิตสื่อการประชาสัมพันธ์เพื่อสุขภาพของบุคลากร  คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีการวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อพัฒนาเว็บการฝึกอบรม เรื่องการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ เพื่อสุขภาพของบุคลากร 2) เพื่อศึกษาผลงานการสร้างสื่อประชาสัมพันธ์ของผู้เข้ารับการอบรม 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่มีต่อการฝึกอบรมผ่านเว็บ เรื่องการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อสุขภาพของบุคลากร กลุ่มตัวอย่างเป็นบุคลากรที่ปฏิบัติงานในคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 26 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย 1) แบบสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง เพื่อใช้สอบถามผู้เชี่ยวชาญ มี 2 ด้าน คือ ด้านสื่อ และเนื้อหาฝึกอบรม 2) เว็บเพื่อการฝึกอบรมเรื่องการผลิตสื่อการประชาสัมพันธ์ เพื่อสุขภาพของบุคลากร 3) แบบประเมินคุณภาพเว็บเพื่อการฝึกอบรม 4) แบบประเมินผลงาน ซึ่งเป็นแบบประเมินที่ค่าแบบ Rubric scoring 4 ระดับ 5) แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่มีต่อเว็บเพื่อการฝึกอบรม เรื่องการผลิตสื่อการประชาสัมพันธ์ เพื่อสุขภาพของบุคลากร ซึ่งเป็นแบบประเมินที่มีมาตรวัดแบบประเมินค่า (Rating scale) 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย, ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และค่าร้อยละ (%) ผลการวิจัยพบว่า 1. การประเมินคุณภาพเว็บเพื่อการฝึกอบรมเรื่องสื่อประชาสัมพันธ์ โดยภาพรวมอยู่ในระดับดี ซึ่งมีค่าประเมินเฉลี่ย เท่ากับ 4.38 และ S.D. เท่ากับ 0.68 2. การประเมินผลงานการสร้างสื่อประชาสัมพันธ์อยู่ในระดับดีเยี่ยม โดยค่าประเมินเฉลี่ย คิดเป็นร้อยละเท่ากับ 80.31 3. ความพึงพอใจต่อการฝึกอบรมผ่านเว็บเพื่อการฝึกอบรม ภาพรวมมีความพึงพอใจมาก โดยค่าประเมิน เฉลี่ย เท่ากับ 4.15 และ S.D. เท่ากับ 0.86th
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: เว็บเพื่อการฝึกอบรมth
dc.subject: สื่อประชาสัมพันธ์th
dc.subject: สื่อสุขภาพth
dc.subject: Web Base Trainingen
dc.subject: Media Relationsen
dc.subject: Health Mediaen
dc.subject.classification: Arts and Humanitiesen
dc.title: A study of Web Base Training on The Production Media for Public Relation for Personnel in Faculty of Medicine, Ramathibodi Hospitalen
dc.title: ผลการฝึกอบรมผ่านเว็บ เรื่อง การผลิตสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อสุขภาพของบุคลากรคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีth
dc.type: Independent Studyen
dc.type: การค้นคว้าอิสระth