http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/152Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | เสลาหลัก, ศิวพร | - |
| dc.contributor.author | SELALAK, SIWAPORN | - |
| dc.date.issued | 2559-07-16 | - |
| dc.description | 55601329 ; สาขาวิชาการจัดการภาครัฐและเอกชน -- ศิวพร เสลาหลัก | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาการรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงความคิดสร้างสรรค์ และประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรม 2) เพื่อศึกษาอิทธิพลของการรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อความคิดสร้างสรรค์ 3) เพื่อศึกษาอิทธิพลของความคิดสร้างสรรค์ที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรม 4) เพื่อศึกษาอิทธิพลของการรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรม 5) เพื่อศึกษาลักษณะความเป็นตัวแปรกลางของความคิดสร้างสรรค์ระหว่างการรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงและประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรม ของพนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สังกัดสำนักงานจังหวัดราชบุรี เก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถามกับพนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สังกัดสำนักงานจังหวัดราชบุรี รวม 173 คน ทดสอบเครื่องมือด้วยความเที่ยงตรงเชิงเนื้อหาโดยผู้เชี่ยวชาญ ทดสอบความเที่ยงตรงเชิงโครงสร้าง และวิเคราะห์ความเชื่อมั่นด้วยค่าสัมประสิทธิ์แอลฟา สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ ทดสอบสมมติฐานด้วยการวิเคราะห์การถดถอยอย่างง่าย โดยใช้เทคนิควิธีนำเข้า ผลการวิจัยพบว่าการรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง ความคิดสร้างสรรค์ และประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรมในภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยพบว่าการรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงมีอิทธิพลต่อความคิดสร้างสรรค์ ความคิดสร้างสรรค์มีอิทธิพลทางบวกต่อประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรม การรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงมีอิทธิพลทางบวกต่อประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์เป็นตัวแปรกลางระหว่างการรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงและประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ขององค์การ This research aims to 1) study the perception of transformational leadership, creativity and innovative operational effectiveness, 2) to study the influence of perception transformational leadership that affect to creativity, 3) to study the influence of creativity that affect to innovative operational effectiveness, 4) to study the influence of perceived transformational leadership that affect to innovative operational effectiveness and 5) to study the mediator of creativity between the perception of transformational leadership and innovative operational effectiveness of Bank for Agriculture and Agricultural Cooperatives: Ratchaburi Provincial Office. The information collected by questionnaire with 173 employees in Bank for Agriculture and Agricultural Cooperatives: Ratchaburi Provincial Office. Test tool with content validity by experts. Test the construct validity and sentiment analysis with coefficient alpha. The statistics used for data analysis include Frequency, the average percentage standard deviation, The correlation coefficient, Hypothesis testing, Regression analysis simple by using techniques imported. The results showed that the perception of transformational leadership, creativity and innovative operational effectiveness at high level. It was found that the perception of transformational leadership influence creativity. Creativity has a positive influence on innovative operational effectiveness. The perception of transformational leadership has a positive influence on innovative operational effectiveness. Creativity as mediator between transformational leadership and innovative operational effectiveness. This contributes to the development of the organization. | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
| dc.subject | การรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง | en_US |
| dc.subject | ความคิดสร้างสรรค์ | en_US |
| dc.subject | ประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิง นวัตกรรม | en_US |
| dc.subject | THE PERCEPTION OF TRANSFORMATIONAL LEADERSHIP | en_US |
| dc.subject | CREATIVITY | en_US |
| dc.subject | INNOVATIVE OPERATIONAL EFFECTIVENESS | en_US |
| dc.title | การรับรู้ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง และความคิดสร้างสรรค์ ที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการปฏิบัติงานเชิงนวัตกรรมของพนักงาน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สังกัดสำนักงานจังหวัดราชบุรี | en_US |
| dc.title.alternative | THE PERCEPTION OF TRANSFORMATIONAL LEADERSHIP AND CREATIVITY THAT AFFECT INNOVATIVE OPERATIONAL EFFECTIVENESS OF BANK FOR AGRICULTURE AND AGRICULTURAL CO-OPERATIVES: RATCHABURI PROVINCIAL OFFICE | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |