Title: A STUDY WILLINGNESS TO PAY OF EXERCISE PROGRAM ON FITNESS BUSINESS IN NAKHONPATHOM CITY MUNICIPAL, NAKHONPATHOM
การศึกษาความเต็มใจจ่ายโปรแกรมการออกกำลังกายของธุรกิจประเภทฟิตเนส ในเขตเทศบาลนครนครปฐม จังหวัดนครปฐม
Authors: Numfon YAMRUAMYAT
น้ำฝน แย้มร่วมญาติ
THIRAWAT CHANTUK
ธีระวัฒน์ จันทึก
Silpakorn University. Management Sciences
Keywords: ความเต็มใจจ่าย
ธุรกิจฟิตเนส
โปรแกรมออกกำลังกาย
การวิเคราะห์คุณลักษณะองค์ประกอบร่วม
WILLINGNESS TO PAY
FITNESS BUSINESS
CONJOINT ANALYSIS
Issue Date:  17
Publisher: Silpakorn University
Abstract: This purpose of this research was to a study willingness to pay of exercise program on fitness business in Nakhonpathom city municipal, Nakhonpathom. Mixed research methodologies were applied, documentaly research was used for conjoint analysis. The research found that the customer were satisfied with the time of 16.00-20.00 hrs, satisfaction clean food set. The customer does not need a manual exercise. Satisfaction training program and satisfaction 4,500 baht per program. In addition, the results of the important Level it was found that exercise program 26.404 percent, followed by time 21.139 percent, manual exercise 18.753 percent, clean food 18.125 percent and finally price per program 15.578 percent. The predicted Preference utility of the exercise program was 400 items, representing the satisfaction level. More on the fitness program of each level. Using the regression equation derived from the model, found that the first was a feature set of 10 attribute level satisfied from 16.00 to 20.00 pm., training program, clean food set, does not need a manual exercise, price per program 4,500 Baht Total attribute level is 9.330.
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาถึงความสำคัญของคุณลักษณะที่ส่งผลกระทบ ต่อการตัดสินใจเข้าใช้บริการฟิตเนส และเพื่อวิเคราะห์มูลค่าความเต็มใจจ่ายของผู้ซื้อโปรแกรม ออกกำลังกายธุรกิจประเภทฟิตเนส โดยประยุกต์ใช้เทคนิคการวิเคราะห์คุณลักษณะองค์ประกอบร่วม (Conjoint Analysis) โดยใช้แบบสอบถาม เก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้บริการฟิตเนส ด้วยวิธีการสัมภาษณ์เชิงลึก การสุ่มตัวอย่างโดยใช้การสุ่มแบบเจาะจง โดยใช้สถิติพรรณนา ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ รวมถึงวิธีการวิเคราะห์องค์ประกอบร่วม ผลการวิจัยพบว่าผู้ใช้บริการพึงพอใจด้านเวลา 16.00-20.00 น. มากที่สุด พึงพอใจอาหารคลีนแบบชุดสำเร็จ ผู้ใช้บริการไม่ต้องการคู่มือออกกำลังกาย พึงพอใจโปรแกรมเวทเทรนนิ่ง และพอใจราคา 4,500 บาทต่อโปรแกรม นอกจากนี้ผลจากการวิเคราะห์ค่าน้ำหนักความสำคัญ พบว่าคุณลักษณะที่ผู้มาใช้บริการให้ความสำคัญมากที่คือ โปรแกรมออกกำลังกาย คิดเป็นร้อยละ 26.404 รองลงมาคือ เวลา คู่มือออกกำลังกาย อาหารคลีน และราคาต่อโปรแกรม โดยคิดเป็นร้อยละ 21.139 ร้อยละ 18.753 ร้อยละ 18.125 และสุดท้ายร้อยละ 15.578 ส่วนด้านผลการประมาณค่าระดับอรรถประโยชน์รวมที่มีต่อชุดคุณลักษณะโปรแกรมออกกำลังกายในภาพรวมจากกลุ่มตัวอย่าง 400 คน โดยการแทนค่าความพึงพอใจที่มีต่อลักษณะโปรแกรมการออกกำลังกายของแต่ละระดับ โดยใช้สมการถดถอยที่ได้จากแบบจำลอง มาใช้ในการประมาณค่าพบว่า ลำดับที 1 คือ ชุดคุณลักษณะที่ 10 พึงพอใจเวลา16.00-20.00 น. โปรแกรมเวทเทรนนิ่ง ชุดอาหารคลีนแบบสำเร็จ ไม่มีคู่มือการออกกำลังกาย ราคาต่อโปรแกรม 4,500 บาท ระดับอรรถประโยชน์รวมเท่ากับ 9.330
Description: Master of Business Administration (M.B.A.)
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม)
URI: http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/1681