DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Chorchart CHOUMANSILTHAMen
dc.contributor: ช่อฉัตร เชื้อมั่นศิลธรรมth
dc.contributor.advisor: Wantanee Siripattananuntakulen
dc.contributor.advisor: วันทนีย์ ศิริพัฒนานันทกูรth
dc.contributor.other: Silpakorn University. Painting Sculpture and Graphic Arts and Faculty of Educationen
dc.date.issued: 17/8/2018
dc.description: Master of Fine Arts (M.F.A.)en
dc.description: ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.)th
dc.description.abstract: Thesis under title “NEW IMAGES AT THE OLD CORNER”, in which the purposes was to, convey my childhood memories concerning the place that the artist has lived and played, and her favorite corner was “the living room”, where her family members had generally stayed and done activities together. And it has inspired her to reflect the happiness and warmth in the past recall. The Scope of the study was divided into three aspects: 1. Content, which it conveys the memories, the past of happiness and warmth that once a time happened at the living room 2.  Format, three dimensional format art works were used in creating a space of a corner at home. 3. Techniques, patchwork including sewing thread technique were used in art works creation.en
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์หัวข้อเรื่อง “ภาพใหม่ในมุมเดิม” มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการถ่ายทอดภาพความทรงจำในช่วงวัยเด็กของข้าพเจ้าที่เคยอาศัย วิ่งเล่น ณ มุมสำคัญมุมหนึ่งของบ้าน ซึ่งคือ “มุมห้องนั่งเล่น” เป็นที่ประจำสำหรับคนในครอบครัวมารวมตัวกัน และทำกิจกรรมร่วมกัน ล้วนเต็มไปด้วยบรรยากาศความสุข และความอบอุ่น และด้วยเหตุนี้ จึงกลายเป็นที่มาแรงบันดาลใจที่สะท้อนภาพความสุข และความอบอุ่นในอดีตให้หวนคืนมาอีกครั้ง โดยมีขอบเขตของการสร้างสรรค์แบ่งออกเป็น 3 ประการ ได้แก่ 1. ขอบเขตด้านเนื้อหา ในผลงานวิทยานิพนธ์ชุดนี้ ข้าพเจ้าต้องการถ่ายทอดภาพความทรงจำในอดีตที่แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศความสุข และความอบอุ่นที่เคยปรากฎอยู่ในวัยเด็กกับมุมห้องนั่งเล่นของบ้าน โดยการสร้างวัตถุขึ้นใหม่ให้มีลักษณะรูปทรงคล้ายกับวัตถุที่เคยมีอยู่จริงภายในห้องนั่งเล่นเดิมภายในบ้าน 2. ขอบเขตด้านรูปแบบ เป็นรูปแบบผลงาน 3 มิติ ที่เกิดจากการสร้างพื้นที่ ที่มีลักษณะเป็นมุม ๆ หนึ่งภายในบ้าน 3. ขอบเขตด้านเทคนิค เป็นการใช้เทคนิคประดับไหมพรมด้วยการปักร่วมกับการปะติดth
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: ภาพใหม่th
dc.subject: มุมเดิมth
dc.subject: NEW IMAGESen
dc.subject: THE OLD CORNERen
dc.subject.classification: Arts and Humanitiesen
dc.title: New images at the old corneren
dc.title: ภาพใหม่ในมุมเดิมth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th