http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/189
Title: | รูปแบบและกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจบ้านจัดสรรในอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี |
Other Titles: | FORMAT AND BUSINESS STRATEGY OF THE HOUSING ESTATE IN MUANG DISTRICT, RATCHABURI |
Authors: | เชี่ยวพรรษา, ธันญรัตณ์ CHEILPUNSA, THANYARAT |
Keywords: | กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ ธุรกิจบ้านจัดสรร BUSINESS STRATEGY HOUSING ESTATE |
Issue Date: | 3-Aug-2559 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยศิลปากร |
Abstract: | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษารูปแบบและกลยุทธ์และเพื่อศึกษาปัญหาอุปสรรค ในการดำเนินธุรกิจบ้านจัดสรรในอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้ให้ข้อมูลหลัก ได้แก่ เจ้าของธุรกิอสังหาริมทรัพย์ เจ้าหน้าที่ประจำโครงการอสังหาริมทรัพย์ และอาจารย์มหาวิทยาลัย จำนวน 10 คน ด้วยการสัมภาษณ์เชิงลึก ผลการวิจัยพบว่า ธุรกิจบ้านจัดสรรในอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ใช้รูปแบบและกลยุทธ์ทางการตลาดในการดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญมากที่สุดในด้านทำเลที่ตั้งโครงการ โปรโมชั่นลดราคาบ้าน การออกแบบบ้านทันสมัย บรรยากาศภายในโครงการสวยงาม และบริการหลังการขายที่ดี ผลการศึกษา ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจบ้านจัดสรรในอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี พบว่า ราคาที่ดินในเขตเมืองปรับตัวสูงขึ้น ต้นทุนในการก่อสร้างและต้นทุนการจ้างแรงงานเพิ่มขึ้น เงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ต้องกู้เงินจากสถาบันการเงินในการดำเนินธุรกิจเป็นหลักในการเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจ ผู้ประกอบการ ยังไม่สามารถเพิ่มยูนิตในการก่อสร้างได้ ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าลดลง The purposes of this research were to study format and business strategy and of the housing estate in muang district, ratchaburi. The data were collected by in-depth interviews with Business owner of real estate, real estate project officer and university professor 10 persons. The finding showed that: Format and business strategy of the housing estate in muang district, ratchaburi gives importance to project location, discount offers, modern house design, beautiful atmosphere and good customer service after the sale. The finding problems and obstacles in operating of housing estate in muang district, ratchaburi found that land prices in cities continue to rise, the cost of construction and labor costs increased, borrowing money from financial institutions which facilitates the efficiency and liquidity of business, entrepreneurs cannot add units. Including economic fluctuations influence purchasing decisions of customers decreased. |
Description: | 57602308 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- ธันญรัตณ์ เชี่ยวพรรษา |
URI: | http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/189 |