DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Ketsuda BURANASAKSATHITen
dc.contributor: เกษสุดา บูรณศักดิ์สถิตย์th
dc.contributor.advisor: CHUANCHUEN AkKAWANITCHAen
dc.contributor.advisor: ชวนชื่น อัคคะวณิชชาth
dc.contributor.other: Silpakorn University. Management Sciencesen
dc.date.issued: 29/11/2019
dc.description: Master of Business Administration (M.B.A.)en
dc.description: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม)th
dc.description.abstract: This study aims to study 1) the level of self-efficacy, management support, coworkers support, employee innovation behavior of academic support staffs at Rajabhat University Rattanakosin Group and organizational innovation performance 2) the influence of self-efficacy, management support and coworkers support on the employee innovation behavior 3) the impact of employee innovation behavior towards the organizational innovation performance. The sample are 450 academic support staffs at Rajabhat University Rattanakosin Group.The questionnaire is employed as research instrument. Data is analyzed by the structural equation model (SEM). The results showed that the level of self-efficacy, management support, coworkers support and employee innovation behavior of academic support staffs at Rajabhat University Rattanakosin are high level while organizational innovation performance is medium level. The hypothesis testing results have found that self-efficacy and coworkers support have a positive influence on employee innovation behavior, the management support has a negative influence on employee innovation behavior, and the employee innovation behavior has a positive influence on the organizational innovation performance.en
dc.description.abstract: การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับการรับรู้ความสามารถของตนเอง การสนับสนุนด้านการบริหารจัดการ การสนับสนุนโดยเพื่อนร่วมงาน พฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานสายสนับสนุนวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มรัตนโกสินทร์ และผลการดำเนินงานเชิงนวัตกรรมขององค์กร  2) ศึกษาอิทธิพลของการรับรู้ความสามารถของตนเอง การสนับสนุนด้านการบริหารจัดการ การสนับสนุนโดยเพื่อนร่วมงาน ที่ส่งผลต่อพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงาน และ 3) ศึกษาอิทธิพลของพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานที่ส่งผลต่อผลการดำเนินงานเชิงนวัตกรรมขององค์กร โดยกลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ พนักงานสายสนับสนุนวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มรัตนโกสินทร์ จำนวน 450 คน ซึ่งใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการศึกษา และใช้การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยแบบจำลองสมการโครงสร้าง ผลการศึกษาพบว่า ระดับ การรับรู้ความสามารถของตนเอง การสนับสนุนด้านการบริหารจัดการ การสนับสนุนโดยเพื่อนร่วมงาน และพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานสายสนับสนุนวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มรัตนโกสินทร์ ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก และผลการดำเนินงานเชิงนวัตกรรมขององค์กร อยู่ในระดับปานกลาง ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า การรับรู้ความสามารถของตนเอง การสนับสนุนโดยเพื่อนร่วมงาน มีอิทธิพลเชิงบวกต่อพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงาน ส่วนการสนับสนุนด้านการบริหารจัดการมีอิทธิพลเชิงลบต่อพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงาน และพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานมีอิทธิพลเชิงบวกต่อผลการดำเนินงานเชิงนวัตกรรมขององค์กรth
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: พฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานth
dc.subject: การรับรู้ความสามารถของตนเองth
dc.subject: การสนับสนุนด้านการบริหารจัดการth
dc.subject: การสนับสนุนโดยเพื่อนร่วมงานth
dc.subject: ผลการดำเนินงานเชิงนวัตกรรมขององค์กรth
dc.subject: พนักงานสายสนับสนุนวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มรัตนโกสินทร์th
dc.subject: Employee Innovation Behavioren
dc.subject: Self-Efficacyen
dc.subject: Management Supporten
dc.subject: Coworkers Supporten
dc.subject: Organizational Innovation Performanceen
dc.subject: Academic support staffs at Rajabhat University Rattanakosin Groupen
dc.subject.classification: Businessen
dc.title: Innovative behavior of academic support staffs at Rajabhat University Rattanakosin Groupen
dc.title: พฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานสายสนับสนุนวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มรัตนโกสินทร์th
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th