http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/2460
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | Sukawut ANUPAS | en |
dc.contributor | สุขวุฒิ อนุภาษ | th |
dc.contributor.advisor | PAIROJ WANGBON | en |
dc.contributor.advisor | ไพโรจน์ วังบอน | th |
dc.contributor.other | Silpakorn University. Painting Sculpture and Graphic Arts | en |
dc.date.issued | 12/6/2020 | |
dc.description | Master of Fine Arts (M.F.A.) | en |
dc.description | ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.) | th |
dc.description.abstract | I am a man who always tries to find and consider myself. Sometimes, I found that I do not understand until I found the important thing that I ignored. It is the simplicity, beauty and quietness of surroundings without dressing up. It is just the natural virginity and it is different from the things that are made from human | en |
dc.description.abstract | ข้าพเจ้าเป็นผู้ที่พยายามแสวงหาและพิจารณาตนเองอยู่ตลอดเวลา แต่ก็มีหลายครั้งที่เข้าใจผิดอยู่เรื่อยๆจนเมื่อได้ค้นพบสิ่งสำคัญที่ข้าพเจ้าละเลยไป คือความเรียบง่าย ความสวยงามนิ่งสงบของสิ่งรอบตัวโดยที่ไม่อาศัยการปรุงแต่ง แต่เป็นความบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่แตกต่างจากวัตถุที่มนุษย์สร้างขึ้นมาจากความรุนแรง อารมณ์ร้อนรุ่ม ไร้ซึ่งคุณค่าจิตใจ แต่กับผลผลิตจากธรรมชาติ ช่างอ่อนโยน สวยงาม น่าหลงใหล นำพามาซึ่งความสงบและแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์ | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Silpakorn University | |
dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
dc.title | Model and Creativity of Nature | en |
dc.title | แบบจำลองกับการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ | th |
dc.type | Thesis | en |
dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |