http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/2625Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Khemin OUNSIRI | en |
| dc.contributor | เขมินท์ อุ่นศิริ | th |
| dc.contributor.advisor | VORARKARN SUKSOODKEAY | en |
| dc.contributor.advisor | วรกาญจน์ สุขสดเขียว | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Education | en |
| dc.date.issued | 10/7/2020 | |
| dc.description | Master of Education (M.Ed.) | en |
| dc.description | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม) | th |
| dc.description.abstract | The purposes of this research were to find 1) Quality of life of personnel in Rachineeburana School under the secondary education service area office 9. 2) Guidelines for Quality of life of personnel in Rachineeburana School under the secondary education service area office 9. The populations consisted of 161 people who were administrators and teachers The research instruments were opinionnaire about Quality of life of personnel in Rachineeburana School under the secondary education service area office 9, and the structural interview. The statistics used were frequency, percentage, arithmetic mean, standard deviation and content analysis. The finding revealed that: 1. Quality of life of personnel in Rachineeburana School under the secondary education service area office 9 in overall sorted by descending order: humanistic, economic, environment, social, and biological. 2. Guidelines for improving the Quality of life of personnel in Rachineeburana School under the secondary education service area office 9 were suggested ; the weather problem solving, making decisions within the school, listening the personnel opinions, extra income, professional development, moving consideration, authorizing position, work intention, and the adaptation to colleagues respectively. | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทราบ 1) คุณภาพชีวิตของบุคลากรในโรงเรียนราชินีบูรณะ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 9 2) แนวทางการพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในโรงเรียนราชินีบูรณะ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 9 ประชากร คือ บุคลากรของโรงเรียนราชินีบูรณะ จำนวน 161 คน ประกอบด้วยผู้อำนวยการ 1 คน รองผู้อำนวยการจำนวน 4 คน และครูจำนวน 156 คน (ไม่รวมผู้วิจัย) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามความคิดเห็น (opinionaire) เพื่อการวิจัยเรื่อง คุณภาพชีวิตของบุคลากรในโรงเรียนราชินีบูรณะ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 9 และแบบสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง (Structural interview) แนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในโรงเรียนราชินีบูรณะสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 9 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าความถี่ (frequency: f) ค่าร้อยละ (percentage: %) ค่ามัชฌิมเลขคณิต (Arithemetic: μ) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard divisions: σ ) และการวิเคราะห์เนื้อหา (content analysis) ผลการวิจัยพบว่า 1. คุณภาพชีวิตของบุคลากรในโรงเรียนราชินีบูรณะ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 9 อยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายด้านอยู่ในระดับมากทุกด้าน โดยเรียงลำดับจากค่ามัชฌิมเลขคณิตจากมากไปน้อย ดังนี้ ด้านความเป็นมนุษย์ ด้านเศรษฐกิจ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม และด้านสภาพทั่วไป 2. แนวทางการพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในโรงเรียนราชินีบูรณะ บุคลากรโรงเรียนราชินีบูรณะได้เสนอแนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ดังนี้ การแก้ปัญหาสภาพอากาศภายโรงเรียน การตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ภายในโรงเรียน การรับฟังความคิดเห็นของบุคลากร ค่าตอบแทนพิเศษ การพัฒนาวิชาชีพครู การพิจารณาการรับย้าย หรือการบรรจุแต่งตั้ง ประวัติการทำงาน ความตั้งใจในการทำงาน การปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงาน | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | คุณภาพชีวิตบุคลากร | th |
| dc.subject | QUALITY OF LIFE OF PERSONNEL. | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.title | QUALITY OF LIFE OF PERSONNEL IN RACHINEEBURANA SCHOOL UNDER THE SECONDARY EDUCATION SERVICE AREA OFFICE 9 | en |
| dc.title | คุณภาพชีวิตของบุคลากรในโรงเรียนราชินีบูรณะ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 9 | th |
| dc.type | Independent Study | en |
| dc.type | การค้นคว้าอิสระ | th |