http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/2674
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | Artit PEACHAREE | en |
dc.contributor | อาทิตย์ เพชรี | th |
dc.contributor.advisor | Soranabordin Prasansaph | en |
dc.contributor.advisor | สรณบดินทร์ ประสารทรัพย์ | th |
dc.contributor.other | Silpakorn University. Education | en |
dc.date.issued | 12/6/2020 | |
dc.description | Master of Education (M.Ed.) | en |
dc.description | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม) | th |
dc.description.abstract | The objectives of this research were: 1) to construct and test the efficiency of task-based learning program to develop the students’ communicative English writing skills; 2) to compare students’ communicative English writing skills before and after the courses; 3) to analyze the students’ satisfaction toward the task-based learning program after implementation. The samples selected by a simple random sampling technique were 40 students of Grade 12 level at Triam Udom Suksa Pattanakarn Nonthaburi School. The research instruments used for this experiment consisted of: 1) task-based learning program focusing on communicative English writing; 2) communicative English writing skill test; 3) a questionnaire asking the subjects’ satisfaction toward the task-based learning program. The data was analyzed to find the mean, standard deviation, and t-test on dependent variables. The results of the study revealed that: 1) The efficiency score of task-based learning program was 80.11/82.44 level, which was higher than the expected criterion; 2) students’ communicative English writing skills after studying through the task-based learning program were significantly higher at the .01 level; and 3) the students’ satisfaction toward the task-based learning program was at the high level. | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาและหาประสิทธิภาพของการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงานเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เปรียบเทียบทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารก่อนและหลังเรียนด้วยการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงานเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงานเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี จำนวน 40 คน โดยใช้เทคนิคการสุ่มอย่างง่าย เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ 1) ชุดการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงานเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 2) แบบทดสอบวัดทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 3) แบบสอบถามความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงาน วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพื้นฐาน ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติทดสอบ t-test แบบไม่เป็นอิสระต่อกัน ผลการวิจัยพบว่า 1) ประสิทธิภาพของการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงานเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร มีค่าประสิทธิภาพเท่ากับ 80.11/82.44 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 2) ทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารของนักเรียนหลังเรียนด้วยการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงาน สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 3) นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงานในระดับมาก | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Silpakorn University | |
dc.subject | การจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงาน | th |
dc.subject | การเขียนภาษาอังกฤษ | th |
dc.subject | การเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร | th |
dc.subject | Task-based Learning | en |
dc.subject | English Writing | en |
dc.subject | Communicative English Writing | en |
dc.subject.classification | Social Sciences | en |
dc.title | Effects of Task-Based Learning on Development of Grade 12 Students' Communicative English Writing Skills | en |
dc.title | ผลของการจัดการเรียนรู้แบบเน้นภาระงานเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 | th |
dc.type | Independent Study | en |
dc.type | การค้นคว้าอิสระ | th |