http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/2852Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Nattanan LERTTHANAN | en |
| dc.contributor | ณัฐนันท์ เลิศฐานันตร์ | th |
| dc.contributor.advisor | CHUANCHUEN AkKAWANITCHA | en |
| dc.contributor.advisor | ชวนชื่น อัคคะวณิชชา | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Management Sciences | en |
| dc.date.issued | 10/7/2020 | |
| dc.description | Master of Business Administration (M.B.A.) | en |
| dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม) | th |
| dc.description.abstract | The objective of this study is to study the effect of the exchange of relationships between supervisors and subordinates and the perceived support of the organization on the creative behavior of service innovation of frontline employees through work engagement. The samples are 400 front office service staff of 4-star and 5-star hotel businesses in Bangkok. Data arecollected by questionnaires. Data are analyzed by using percentage statistics,frequency distribution, mean, standard deviation, Pearson correlation coefficient and multiple regression. The results of the study showthat the exchange of relations between supervisors and subordinates and perceived support of the organization positively correlated to work engagement. In addition, workengagement positively correlated to service innovation behavior | en |
| dc.description.abstract | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลกระทบของการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชาและการรับรู้การสนับสนุนขององค์กรต่อพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการของพนักงานบริการส่วนหน้าผ่านความผูกพันในงาน โดยศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างพนักงานบริการส่วนหน้าของธุรกิจโรงแรมระดับ 4 ดาว และ 5 ดาว ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน เก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยการใช้ค่าสถิติร้อยละ การแจกแจงความถี่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์เพียร์สัน และการถดถอยพหุคูณ ผลการวิจัยพบว่าการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชาและการรับรู้การสนับสนุนขององค์กรมีความสัมพันธ์เชิงบวกต่อความผูกพันในงาน นอกจากนี้ความผูกพันในงานมีความสัมพันธ์เชิงบวกต่อพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการ | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | การแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา | th |
| dc.subject | การรับรู้การสนับสนุนขององค์กร | th |
| dc.subject | ความผูกพันในงาน | th |
| dc.subject | พฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการ | th |
| dc.subject | Leader member exchange | en |
| dc.subject | Perceived organizational support | en |
| dc.subject | Work engagement | en |
| dc.subject | Employee Service Innovation Behavior | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.title | The effect of leader member exchange and Perceived Organizational Support toward Frontline Employees Service Innovation Behavior | en |
| dc.title | ผลกระทบของการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชาและการรับรู้การสนับสนุนขององค์กรต่อพฤติกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการของพนักงานบริการส่วนหน้า | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |