DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Nichakarn JULLAPONGen
dc.contributor: นิชกานต์ จุลพงศ์th
dc.contributor.advisor: Pishnu Supanimiten
dc.contributor.advisor: พิษณุ ศุภนิมิตรth
dc.contributor.other: Silpakorn University. Painting Sculpture and Graphic Artsen
dc.date.issued: 18/6/2021
dc.description: Master of Fine Arts (M.F.A.)en
dc.description: ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.)th
dc.description.abstract: In the huge round world that moves slowly through time, it doesn’t move backwards and moves gradually forward. If we look closely, each day it feels as though it passes so fast, but in reality the world rotates around its axis regularly, and the things human can keep would be the “memories of love”, that has a great value and is a driving force for living for every human in the world, which it gives encouragements and importance, and in the same time involves happiness and sadness. Therefore, the artist wants to portray love that is important to all living beings, in this case familial love and love between two individuals, which is a starting point to a stable and pure love. She illustrates her work through a semi-realistic style, mixing in imaginations to give a dreamy feeling to portray the idea of love which is untouchable but could be felt by the heart. She uses existing objects and rearranges it according to her memories and imagination, which she combines different objects, materials and space to give a semi-realistic feeling that reminds her of the past. The artwork gives of a loving and warm atmosphere, using specific forms and colors that reflects the artist’s individuality in creativity.en
dc.description.abstract: บนโลกกลม ๆ ขนาดใหญ่นี้ที่มีการเคลื่อนตัวไปตามกาลเวลาอย่างช้า ๆ ไม่มีการถอยหลังกลับ เดินไปข้างหน้าเรื่อย ๆ หากเราเฝ้าสังเกตดูแต่ละวันมันทำให้เรารู้สึกผ่านไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในความเป็นจริงโลกหมุนรอบตัวเองอย่างสม่ำเสมอ สิ่งที่มนุษย์ในโลกนี้พอจะเก็บรักษาเอาไว้ได้ คือ “ความทรงจำที่เกิดจากความรัก” อันมีคุณค่ามันเปรียบเสมือนเป็นพลังแรงขับเคลื่อนและเป็นแรงผลักดันในการดำรงชีวิตของทุกคนในโลกใบนี้ เพื่อจะทำอย่างไรให้ชีวิตมีกำลังใจและมีสิ่งสำคัญในชีวิตของตนเองพร้อมกับอารมณ์ที่ปะปนไปด้วยความสุขและความทุกข์ ข้าพเจ้าต้องการถ่ายทอดความรักอันเป็นสิ่งสำคัญของสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต คือความรักกับครอบครัวและความรักแบบคนสองคน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่มั่นคง บริสุทธิ์ โดยการสร้างสรรค์ผลงานการแสดงออกในรูปแบบกึ่งเหมือนจริงให้เกิดความรู้สึกฟุ้งฝันแฝงไปด้วยอารมณ์ผสมผสานกับจินตนาการจากความรักเป็นนามธรรมสัมผัสได้ด้วยความรู้สึกและความอ่อนไหวทางความรู้สึกของจิตใจมนุษย์ ข้าพเจ้าได้ใช้รูปจากความเป็นจริง ความทรงจำที่มีห้วงอารมณ์เพ้อฝันที่มาจากความสุขด้วยการดัดแปลงสิ่งของ วัตถุ อุปกรณ์ สถานที่ ให้เป็นกึ่งจริงกึ่งฝันที่เกิดจากการใช้งานและสัมผัสในอดีตที่ผ่านมา มีบรรยากาศของสิ่งที่อบอวลไปด้วยความรักและความอบอุ่นใจ และกำหนดการใช้โทนสีให้สอดคล้องกับแนวความคิดผ่านการสร้างสรรค์ผลงานภาพพิมพ์เทคนิคซิงค์สกรีนเพื่อให้เกิดความรู้สึกหวนถึงช่วงเวลาที่เคยผ่านเข้ามาในความทรงจำที่ยังคงอบอุ่นตลอดเวลา และให้ความรู้สึกมีเอกลักษณ์เฉพาะที่เป็นตัวตนในการสร้างสรรค์ผลงานทางด้านศิลปะth
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: ความรักth
dc.subject: ครอบครัวth
dc.subject: ตัวตนth
dc.subject: ความคิดth
dc.subject: IMAGINATIONen
dc.subject: FAMILYen
dc.subject: SUBSTANCEen
dc.subjectloveen
dc.subject.classification: Arts and Humanitiesen
dc.title: My Home – My Imagination Worlden
dc.title: บ้านของฉัน โลกแห่งจินตนาการของฉันth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th