http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/293Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | กาญจนรัตน์, ชวิศา | - |
| dc.contributor.author | Kanjanarat, Chawisa | - |
| dc.date.issued | 2559-08-04 | - |
| dc.description | 54603703 ; สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ -- ชวิศา กาญจนรัตน์ | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) การรับรู้การสนับสนุนขององค์การ แรงจูงใจภายใน และความคิดสร้างสรรค์ ของบุคลากรโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา 2) เปรียบเทียบความแตกต่างของคุณลักษณะส่วนบุคคล กับการรับรู้การสนับสนุนขององค์การ แรงจูงใจภายในและความคิดสร้างสรรค์ ของบุคลากรโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา 3) ความสัมพันธ์ระหว่างของการรับรู้การสนับสนุนขององค์การแรงจูงใจภายใน และความคิดสร้างสรรค์ 4) ปัจจัยการรับรู้การสนับสนุนขององค์การและแรงจูงใจภายใน ที่มีอิทธิพลต่อความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ บุคลากรในโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา จ านวนทั้งหมด 300 คน โดยใช้แบบประเมินเป็นเครื่องมือในการวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ ทดสอบสมมติฐานด้วยการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณแบบมีขั้นตอน ผลการวิจัยพบว่า 1.การรับรู้การสนับสนุนขององค์การ แรงจูงใจภายใน และความคิดสร้างสรรค์ ของบุคลากรในโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา อยู่ในระดับสูง 2. การเปรียบคุณลักษณะส่วนบุคคล พบว่า อายุ ประสบการณ์การท างานทั้งหมด ประเภทของบุคลากร และอัตราเงินเดือน ที่แตกต่างกัน มีการรับรู้การสนับสนุนขององค์การ แรงจูงใจภายใน และความคิดสร้างสรรค์แตกต่างกัน 3. ความสัมพันธ์ระหว่างของการรับรู้การสนับสนุนขององค์การ แรงจูงใจภายใน และความคิดสร้างสรรค์มีความสัมพันธ์เชิงบวกอย่างมีนัยส าคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 4. ปัจจัยการรับรู้การสนับสนุนขององค์การ แรงจูงใจภายใน ที่มีอิทธิพลต่อความคิดสร้างสรรค์ คือ แรงจูงใจภายในโดยรวม การรับรู้การสนับสนุนขององค์การด้านค่าตอบแทนและระบบสวัสดิการ และแรงจูงใจภายในด้านความต้องการสิ่งที่ท้าทาย The objectives of this research were 1) to study perceived organization support. intrinsic motivation and creativity of the Royal Chitralada Projects’ officer 2) to compare means of demographic factors with perceived organization support, intrinsic motivation and creativity of the Royal Chitralada Projects’ officer 3) to study relationship between perceived organization support, intrinsic motivation and creativity 4) to study foctors influencing creativity. The samples of this study were 300 officers of the Royal Chitralada Projects. Questionnaire was employed as a reseach instrument. Mean, standard deviation and correlation coefficient were employed to analyze the data. The hypotheses were tested using stepwise regression analysis. The results showed that 1. the officers of the Royal Chitralada Projects had high level of perceived organization support, intrinsic motivation and creativity 2) officers having different age, working experience, type of employees and salary had different perceived organization support, intrinsic motivation and creativity 3) perceived organization support and intrinsic motivation had positive relationship with creativity according to the statistical level of 0.01 4) perceived organization support and intrinsic motivation which influencing creativity consist of total intrinsic motivation, perceived organizational support in terms of and intrinsic motivation in terms of challenging needs. | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
| dc.subject | การรับรู้การสนับสนุนขององค์การ | en_US |
| dc.subject | แรงจูงใจภายใน | en_US |
| dc.subject | ความคิดสร้างสรรค์ | en_US |
| dc.subject | PERCEIVED ORGANIZATION SUPPORT | en_US |
| dc.subject | INTRINSIC MOTIVATION | en_US |
| dc.subject | CREATIVTY | en_US |
| dc.title | การรับรู้การสนับสนุนขององค์การและแรงจูงใจภายใน ที่มีอิทธิพลต่อความคิดสร้างสรรค์ของบุคลากรโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา | en_US |
| dc.title.alternative | PERCEIVED ORGANIZATION SUPPORT AND INTRINSIC MOTIVATION INFLUENCING CREATIVITY OF THE ROYAL CHITRALADA PROJECTS OFFICERS | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |