http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3376Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Supakij JUNNUM | en |
| dc.contributor | ศุภกิจ จันทร์นุ่ม | th |
| dc.contributor.advisor | EK-KARACH CHAROENNIT | en |
| dc.contributor.advisor | เอกราช เจริญนิตย์ | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Music | en |
| dc.date.issued | 2/7/2021 | |
| dc.description | Master of Music (M.Mus) | en |
| dc.description | ดุริยางคศาสตรมหาบัณฑิต (ดศ.ม.) | th |
| dc.description.abstract | This research is qualitative. The purpose was to compile problems from the practice and find solutions to solve the problem then, bring that solution from this research to apply with the way to practice or prepare before the show. This research used four songs to compile; 1. Chaconne from Violin Partita No.2 BWV 1004 by Johann Sebastian Bach 2. Fantasia No.7 by Johann John Dowland 3. Gran Jota by Francisco Tarrega 4. The Fall of Birds by Nikita Koshkin. Moreover, reliable information about the songs was studied, like the songs’ history and the composer’s biography including form and analysis. The researched information from the reliable sources affected the term of interpretation of the songs, the way to practice, and the way to find the solutions to the problems that appear during practicing. Next, bring this solution to use for practicing the guitar recital. Then present the solution to Technicians in Classical Guitar for more advice to being much more perfect research. | en |
| dc.description.abstract | งานวิจัยฉบับนี้เป็นงานวิจัยเชิงคุณภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมปัญหาและการแก้ไขปัญหาเทคนิคด้านการบรรเลงที่พบจากการฝึกซ้อม และนำเอาแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ได้จากการวิจัยไปใช้ในการเตรียมการฝึกซ้อมการแสดงเดี่ยวกีตาร์คลาสสิก เพื่อผลลัพธ์ในการแสดงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยได้ทำการรวบรวมปัญหาจากบทเพลงจำนวน 4 บทเพลง ได้แก่ 1. ชาโคน จาก ไวโอลิน พาติตาร์ หมายเลข 2 บีดับเบิลยูวี 1004 (Chaconne from Violin Partita No.2 BWV 1004) ประพันธ์โดย โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค (Johann Sebastian Bach) 2. แฟนตาเซีย หมายเลข 7 (Fantasia No.7) ประพันธ์โดย จอห์น ดาวแลนด์ (John Dowland) 3. แกรนด์โจตา (Gran Jota) ประพันธ์โดย ฟรานซิสโก ทาเรก้า (Francisco Tarrega) 4. เดอะฟอลออฟเบิร์ด (The Fall of Bird) ประพันธ์โดย นิคิตาร์ คอชกิน (Nikita Koshkin) จากนั้นจึงทำการศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบทเพลง ทั้งข้อมูลด้านประวัติของผู้ประพันธ์ ประวัติความเป็นมาของบทเพลง รวมถึงสังคีตลักษณ์ทฤษฏีในการบรรเลง ซึ่งข้อมูลจากการค้นคว้าจากแหล่งข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือต่างๆ ส่งผลต่อการนำมาใช้ในการวิเคราะห์ตีความก่อนการบรรเลง เพื่อใช้ในการกำหนดวิธีการฝึกซ้อม รวมไปถึงมีส่วนช่วยในการวิเคราะห์หาวิธีการแก้ไขปัญหาที่สามารถนำมาใช้แก้ไขปัญหาที่พบในบทเพลงได้ โดยผู้วิจัยได้นำเอาวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาใช้ในการฝึกซ้อมเพื่อนำไปแสดงต่อสาธารณชน และนำเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวแก่ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้ผลการวิจัยมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | กีตาร์คลาสสิก | th |
| dc.subject | การแสดงเดี่ยว | th |
| dc.subject | Classical Guitar | en |
| dc.subject | Recital | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.title | The Development of Techniques and Musical aspect of modern guitar | en |
| dc.title | การพัฒนาเทคนิคการปฏิบัติและมุมมองทางดนตรี ของบทประพันธ์สำหรับกีตาร์สมัยใหม่ | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |