http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3384Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Jessadayoot KRONGSUK | en |
| dc.contributor | เจษฎายุทธ ครองสุข | th |
| dc.contributor.advisor | TIPPANET YAEMMANEECHAI | en |
| dc.contributor.advisor | ทิพเนตร์ แย้มมณีชัย | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Painting Sculpture and Graphic Arts and Faculty of Education | en |
| dc.date.issued | 2/7/2021 | |
| dc.description | Master of Fine Arts (M.F.A.) | en |
| dc.description | ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.) | th |
| dc.description.abstract | The creative research on title of Word animal (World animal 2021) is aimed to study the creative visual arts. These visual arts are two-dimensional the artist of this research reflected and illustrated social problems through the feroclous figures of animals. Grounded from his personal perspective together with the existing real-world problems, there come five visual art namely. “Old Problems Remain, and The New Ones Crop Up”, “Whirlpool Problems”, “Time and Changes”, “Covid 2021” and “The Fragments Of Problems” | en |
| dc.description.abstract | การสร้างสรรค์ผลงานวิทยานิพนธ์หัวข้อ สัตว์โลก 2021 (Parents : World animal 2021) มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาค้นคว้าการสร้างสรรค์งานทัศนศิลป์ในรูปแบบจิตรกรรม 2 มิติ โดยใช้เทคนิคผงคาร์บอนในการสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยการแทนค่าปัญหาของสังคมด้วยสัญญะของสัตว์ที่ดุร้าย กำลังกัดกิน แย่งชิงกัน ผ่านรูปแบบจิตรกรรม โดยนำแรงบันดาลใจจากการพบเจอสภาพปัญหาของสังคมที่เห็นอยู่กันในปัจจุบันหรือจากประสบประการณ์ของผู้สร้างสรรค์มาเป็นแรงผลักดันในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ตระหนักถึงปัญหาของสังคม ผลงานสร้างสรรค์แสดงให้เห็นถึงสภาวะของสังคมที่มีปัญหาถ่ายทอดจากความรู้สึกด้วยภาพสัตว์ประกอบที่ดุร้ายในเทคนิควิธีการวาดด้วยผงคาร์บอนบนกระดาษ (Carbon powder on paper) จำนวน 5 ชิ้น ได้แก่ 1. ซากและการเกิดใหม่ของปัญหา 2. วังวนของปัญหา 3. เวลาและการเปลี่ยนแปลง 4. โควิด 2021 5. เศษเสี้ยวของปัญหา | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | สัตว์โลก 2021 | th |
| dc.subject | World animal 2021 | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.title | World animal 2021 | en |
| dc.title | สัตว์โลก 2021 | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |