http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3426Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Narudee SANGUANPUNYASIRI | en |
| dc.contributor | นฤดี สงวนปุญญศิริ | th |
| dc.contributor.advisor | Nammon Ruangrit | en |
| dc.contributor.advisor | น้ำมนต์ เรืองฤทธิ์ | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Graduate School | en |
| dc.date.issued | 2/7/2021 | |
| dc.description | Master of Arts (M.A.) | en |
| dc.description | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.) | th |
| dc.description.abstract | The purposes of this study were: 1) to develop interactive e-books in Ecosystem subject of Mattayomsuksa 3 students at Bannongngulueam school (Pracharatbumrong) 2) to compare between the achievement of student pre - and post-study results 3) To find out the satisfaction of student. A sample was 19 people who selected from Mattayomsuksa 3 Bannongguleam School (Pracharatbumrong) by using simple random sampling criteria.The research instruments used in collecting the data were: 1) Lesson plans, 2) Interactive e-books, 3) Test of achievement, 4) and students’ satisfaction assessment form The statistics used in this research weve mean and standard deviation. The results of the study revealed that 1) The quality of e-book in Ecosystem subject was high level both in the area of design (average = 4.85, s.d= 0.26) and content (average = 4.67, s.d= 0.05) 2) The effects of learning achievement by e-book in ecosystem subject of mathayousuksa 3 student were the average score in the learning achievement pretest was 12.37, standard deviation (s.d) was 2.39 and the learning achiviment postest was 22.37, standard deviation (s.d) was 1.57 the result compare score in the significantly at the 0.05 level difference, 3) The student satisfaction towards e-book in Ecosystem of mathayousuksa 3 student was highest level (average = 4.67, s.d = 0.51) | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบปฏิสัมพันธ์ เรื่อง ระบบนิเวศ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านหนองงูเหลือม (ประชารัฐบำรุง) 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ผลการเรียนก่อนและหลังเรียน 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านหนองงูเหลือม (ประชารัฐบำรุง) จำนวน 19 คน โดยใช้เกณฑ์เลือกกลุ่มตัวอย่างโดยวิธีการสุ่มแบบง่าย (Simple random sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย 1) แผนการจัดการเรียนรู้ 2) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบปฏิสัมพันธ์ 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน 4) แบบสอบถามความพึงพอใจ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และหาค่าสถิติ t แบบไม่อิสระต่อกัน ผลการวิจัยพบว่า 1) คุณภาพหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบปฏิสัมพันธ์ เรื่อง ระบบนิเวศ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ด้านการออกแบบ มีคุณภาพโดยรวมดีมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.85 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.26 และด้านเนื้อหามีคุณภาพโดยรวมดีมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.67 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.05 2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบปฏิสัมพันธ์ ก่อนเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 12.37 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 2.39 และหลังเรียนค่าเฉลี่ยเท่ากับ 22.37 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 1.57 หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05 3) ความพึงพอใจของนักเรียนที่เรียนด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบปฏิสัมพันธ์ อยู่ในระดับมากที่สุด ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.67 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.51 | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ | th |
| dc.subject | หนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบปฏิสัมพันธ์ | th |
| dc.subject | ระบบนิเวศ | th |
| dc.subject | Interactive e-book | en |
| dc.subject | Ecosystem | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.title | THE EFFECTS OF USING INTERACTIVE E-BOOK IN ECOSYSTEM SUBJECT OF MATTAYOMSUKSA 3 STUDENTS | en |
| dc.title | ผลการใช้หนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบปฏิสัมพันธ์ เรื่องระบบนิเวศ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |