http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/345
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | แตงสาขา, ยุภาภรณ์ | - |
dc.contributor.author | Tangsakha, Yupaporn | - |
dc.date.issued | 2559-06-16 | - |
dc.description | 57602377 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- ยุภาภรณ แตงสาขา | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการบริหารจัดการการนำเข้าแอมโมเนียมไนเตรทสำหรับทำปฏิกิริยาระเบิดแอนโฟในอุตสาหกรรมโรงโม่หิน ด้วยการประยุกต์ใช้เทคนิคการวิจัยแบบวิจัยอนาคตด้วยวิธีการเข้าไปฝังตัว EDFR (Ethnographic Delphi Future Research) ซึ่งผู้วิจัยได้เลือกใช้วิธีการคัดเลือกกลุ่มผู้ให้ข้อมูลหลักแบบเจาะจง จำนวน 17 คนโดยใช้แนวสัมภาษณ์และแบบสอบถามการวิจัยอนาคตเป็นเครื่องมือในการวิจัย ผลการสัมภาษณ์ผู้ให้ข้อมูลหลัก EDFR รอบที่ 1 ทำให้ได้แนวโน้มในการพัฒนาการบริหารจัดการกระบวนการขอใบอนุญาตนำเข้าแอมโมเนียมไนเตรท (License) กระบวนการสั่งซื้อแอมโมเนียมไนเตรทจากต่างประเทศ (Purchase) กระบวนการขนส่งแอมโมเนียมไนเตรท (Shipping) กระบวนการตรวจสอบสินค้า จัดเก็บ และดูแลคลังสินค้า (Stock) และกระบวนการทดสอบคุณภาพแอมโมเนียมไนเตรท (Quality Control) จากนั้นจึงนำไปพัฒนาแบบสอบถาม EDFR รอบที่ 2 ถึงโอกาสความเป็นไปได้ของการพัฒนาการบริหารจัดการโดยพิจารณาจากค่าพิสัยระหว่างควอไทล์ มีค่าน้อยกว่า 1.50 ซึ่งแสดงความคิดเห็นสอดคล้องกันของผู้ให้ข้อมูลหลัก และค่ามัธยฐานอยู่ในช่วง 3.50 ขึ้นไป ซึ่งแสดงว่าผู้ให้ข้อมูลหลักให้ความเห็นแต่ละแนวโน้มมีความเป็นไปได้อยู่ในระดับมากและมากที่สุด ที่ใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาการบริหารจัดการการนำเข้าแอมโมเนียมไนเตรทสำหรับทำปฏิกิริยาระเบิดแอนโฟในอุตสาหกรรมโรงโม่หินได้แก่ การวางแผนการขอใบอนุญาต บุคคลากรมีความรู้ความสามารถ การสั่งซื้อที่คุ้มค่า การจัดสรรงบประมาณที่เหมาะสม การจัดทำรายงานผลการทดสอบ/ตรวจสอบ การวางแผนสินค้าคงคลัง การแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการมอบหมายหน้าที่งานชัดเจน และการตรวจสอบคุณภาพก่อนการจำหน่าย This research aims to study the management of imports of ammonium nitrate for anfo explosive in crushing stone mining quarry industry. With the application of research techniques and study future ways immersed EDFR (Ethnographic Delphi Future Research), which the researchers have applied for selection of the primary sampling of 17 people using more interview and future surveys and research as a research tool. The interviews with key informants EDFR first round lead trends in management development. The license imports of ammonium nitrate, The purchase of ammonium nitrate from abroad, Shipping of ammonium nitrate the quarantine storage and care, Stock and quality control testing ammonium nitrate And then to develop a questionnaire EDFR second round of the possibility of a management development based on the inter-quartile range. Is less than 1.50, which reviews the consistency of master data. And the median ranges up to 3.50, indicating that the primary is likely to see the possibilities in more and more.Used as a guide in the development, management of imports of ammonium nitrate for an explosive reaction in the Forex industry Quarrying include planning permit. Personnel are competent. Order Value the allocation of a reasonable budget preparation of the test / check. Inventory planning to inform the relevant authorities a clear task assignment and quality inspection prior to distribution. | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
dc.subject | การจัดการ | en_US |
dc.subject | แอมโมเนียมไนเตรท | en_US |
dc.subject | นำเข้า | en_US |
dc.subject | MANAGEMENT | en_US |
dc.subject | AMMONIUM NITRATE | en_US |
dc.subject | IMPORT | en_US |
dc.title | การบริหารจัดการการนำเข้าแอมโมเนียมไนเตรทสำหรับทำปฏิกิริยาระเบิดแอนโฟในอุตสาหกรรมโรงโม่หิน | en_US |
dc.title.alternative | MANAGERMANT IMPORTING AMMONIUM NITRATEFOR ANFO EXPLOSIVE IN CRUSHING STONE MINING QUARRY INDUSTRY | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |