http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/349Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | ตั้งธนาโชติพัฒน์, ชยานิษฐ์ | - |
| dc.contributor.author | Tangtanachotiphat, Chayanist | - |
| dc.date.issued | 2559-07-14 | - |
| dc.description | 57602378 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- ชยานิษฐ์ ตั้งธนาโชติพัฒน์ | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ คือ 1) เพื่อศึกษาระดับคุณภาพชีวิตในการทำงานของพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา สายบริหารงานและปฏิบัติงานทั่วไปมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม 2) เพื่อศึกษาระดับความสุขของพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา สายบริหารงานและปฏิบัติงานทั่วไปมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม และ 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตในการทำงานกับความสุขของพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา สายบริหารงานและปฏิบัติงานทั่วไปมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือพนักงานในสถาบันอุดมศึกษาสายบริหารงานและปฏิบัติงานทั่วไป ที่ปฏิบัติงานมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม จำนวน 168 ราย โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าร้อยละ ค่าความถี่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทดสอบค่าเฉลี่ยแบบที การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว และสถิติสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับคุณภาพชีวิตในการทำงานโดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง 2) ระดับความสุขของพนักงานมีความสุขอยู่ในระดับคนทั่วไป 3) ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตในการทำงานกับความสุขของพนักงาน พบว่าคุณภาพชีวิตในการทำงานโดยรวมมีความสัมพันธ์กับความสุขในระดับต่ำ โดยมีค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ (r) เท่ากับ 0.165 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 The objectives of this research were to 1) Study the quality of working life of staffs in higher education institutions in Silpakorn University, Sanam Chandra palace campus, Nakornpathom province. 2) Studying happiness in life to staffs in higher education institutions in Silpakorn University, Sanam Chandra palace campus, Nakornpathom province and 3) Studying relationship between quality of working life and happiness in life to staffs in higher education institutions in Silpakorn University, Sanam Chandra palace campus, Nakornpathom province. The sample was 168 staffs in higher education institutions in Silpakorn University, Sanam Chandra palace campus, Nakornpathom province. The method used questionnaires to collect the data. The statistic was analyzed by using Percentage, Frequency, Mean, Standard Deviation, t-test, One-Way Anova and Pearson Correlation Coefficient at the significant level of 0.05. The results of this research found that 1) The overall in quality of working life was in a medium level. 2) The overall in happiness was in general level and 3) The relationship between quality of working life and happiness of staffs in higher education institutions found that the overall of the quality of working life correlated with happiness in low level. The correlation coefficient (r) equal 0.165 at the statistically significant level of 0.05. | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
| dc.subject | คุณภาพชีวิตการทำงาน | en_US |
| dc.subject | ความสุข | en_US |
| dc.subject | QUALITY OF WORKING LIFE | en_US |
| dc.subject | HAPPINESS IN LIFE | en_US |
| dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตในการทำงานกับความสุขของพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา สายบริหารงานและปฏิบัติงานทั่วไป มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม | en_US |
| dc.title.alternative | THE RELATIONSHIP BETWEEN QULITY OF WORKING LIFE AND HAPPINESS IN LIFE OF STAFFS IN HIGHER EDUCATION INSTITUTIONS : A CASE STUDY OF SILPAKORN UNIVERSITY, SANAM CHANDRA PALACE CAMPUS, NAKORNPATHOM PROVINCE | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |