DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Thasanee TRISAYALUKen
dc.contributor: ทัศนีย์ ตริศายลักษณ์th
dc.contributor.advisor: Sakdipan Tonwimonraten
dc.contributor.advisor: ศักดิพันธ์ ตันวิมลรัตน์th
dc.contributor.other: Silpakorn University. Educationen
dc.date.issued: 1/7/2022
dc.description: Doctor of Philosophy (Ph.D.)en
dc.description: ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.)th
dc.description.abstract  The purpose of this research was to discover the network management for nursing education of the faculty of nursing under Rajabhat University by using the methodology of Ethnographic Futures Research (EFR). The researcher selected 15 specialists by purposive sampling. The research instruments were unstructured interview and questionnaires. The data was analyzed by median, interquartile range. Using software packages and content analysis. The research finding were as follow: The network management for nursing education of the faculty of nursing under Rajabhat University is 9 issues: (1) network leadership (2) shared vision and goals (3) network management systems and mechanisms (4) common perceptions and perspectives (5) creating mutual benefits (6) building the participation of network members (7) synergies to reinforce each other (8) maintaining a sustainable relationship (9) Effective communicationen
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อทราบการบริหารเครือข่ายการจัดการศึกษาสาขาพยาบาลศาสตร์ ของคณะพยาบาลศาสตร์ สังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏ โดยใช้เทคนิคการวิจัยเชิงอนาคต แบบ EFR ผู้วิจัยทำการคัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิแบบเจาะจง จำนวน 15 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสัมภาษณ์ไม่มีโครงสร้างและแบบสอบถามความคิดเห็น วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ ค่ามัธยฐาน ค่าพิสัยระหว่างควอไทล์ โดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปและการวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยพบว่า การบริหารเครือข่ายการจัดการศึกษาสาขาพยาบาลศาสตร์ ของคณะพยาบาลศาสตร์ สังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏ มี 9 ประเด็น คือ (1) ภาวะผู้นำเครือข่าย (2) การมีวิสัยทัศน์และ เป้าหมายร่วม (3) ระบบและกลไกการบริหารเครือข่าย (4) การรับรู้และมุมมองที่เหมือนกัน (5) การสร้างผลประโยชน์ร่วมกัน (6) การมีส่วนร่วมของสมาชิกในเครือข่าย (7) การผนึกกำลัง เสริมสร้างซึ่งกันและกัน (8) การสร้างและธำรงรักษาสัมพันธภาพที่ยั่งยืน (9) การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพth
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: การบริหารเครือข่ายth
dc.subject: การจัดการศึกษาสาขาพยาบาลศาสตร์th
dc.subject: คณะพยาบาลศาสตร์th
dc.subject: มหาวิทยาลัยราชภัฏth
dc.subject: NETWORK MANAGEMENT FOR NURSING EDUCATIONen
dc.subject: FACULTY OF NURSINGen
dc.subject: RAJABHAT UNIVERSITYen
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.title: NETWORK MANAGEMENT FOR NURSING EDUCATION OF FACULTY OF NURSING, RAJABHAT UNIVERSITYen
dc.title: การบริหารเครือข่ายการจัดการศึกษาสาขาพยาบาลศาสตร์ของคณะพยาบาลศาสตร์ สังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th