http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3959Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Saruda PORUANG | en |
| dc.contributor | ศรุดา โพธิ์เรือง | th |
| dc.contributor.advisor | THANAKRIT SANGCHOEY | en |
| dc.contributor.advisor | ธนกฤต สังข์เฉย | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Management Sciences | en |
| dc.date.issued | 1/7/2022 | |
| dc.description | Master of Business Administration (M.B.A.) | en |
| dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม) | th |
| dc.description.abstract | The objectives of this research was (1) to evaluate level of work-family conflict, emotional exhaustion and turnover intention (2) to study the influence of work-family conflict side of work interference with family which effect on emotional exhaustion (3) to study the influence of work-family conflict side of family interference with work which effect on emotional exhaustion (4) to study the influence of emotional exhaustion which effect the turnover intention. This research was conducted by a quantitative research approach. The questionnaire was used as a research tool. The samples of this research consisted of 250 employees. Using the statistics that used for analyzing data are frequencies, percentage, mean and standard deviation. Hypotheses were tested with multiple regression analysis. The result found that most of the sample is form female, age 36-40, single status, bachelor’s degree, work experienced over 10 years. The hypotheses testing is found the level of work-family conflict, emotional exhaustion and turnover intentions is at a moderated level. The two groups of variables has a positive affected and statistically significant effect on emotional exhaustion. These first group and the second groups of variables could describe the variation of emotional exhaustion at 42.2 and 41.9 percent, respectively ( R2=0.42 2 , R2=0.419) and Emotional exhaustion has a positive affected on the turnover intention and could forecast turnover intention at 57.2 percent (ß =0.572). | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ ดังนี้ (1) เพื่อประเมินระดับความขัดแย้งระหว่างงานกับครอบครัว ความอ่อนล้าทางอารมณ์ และความตั้งใจลาออกจากงาน (2) เพื่อศึกษาอิทธิพลของความขัดแย้งระหว่างงานกับครอบครัว ด้านความขัดแย้งจากการทำงานส่งผลกระทบต่อครอบครัว ที่ส่งผลต่อความอ่อนล้าทางอารมณ์ (3) เพื่อศึกษาอิทธิของความขัดแย้งระหว่างงานกับครอบครัว ด้านความขัดแย้งจากครอบครัวส่งผลกระทบต่อการทำงาน ที่ส่งผลต่อความอ่อนล้าทางอารมณ์ (4) เพื่อศึกษาอิทธิพลความอ่อนล้าทางอารมณ์ ที่ส่งผลต่อความตั้งใจลาออกจากงาน การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือการวิจัย กลุ่มตัวอย่างการวิจัย คือ พนักงานธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร จำนวน 250 คน วิเคราะห์ข้อมูลในรูปแบบของความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทดสอบสมมติฐานด้วยการวิเคราะห์การถดถอยพหุ ผลการวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุระหว่าง 36-40 ปี มีสถานภาพโสด การศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี มีอายุการทำงานมากกว่า 10 ปี ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ระดับความขัดแย้งระหว่างงานกับครอบครัว ความอ่อนล้าทางอารมณ์ และความตั้งใจลาออกจากงานของพนักงานธนาคารที่เป็นกลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่อยู่ในระดับปานกลาง กลุ่มตัวแปรด้านความขัดแย้งจากการทำงานส่งผลกระทบต่อครอบครัวและกลุ่มตัวแปรด้านความขัดแย้งจากครอบครัวส่งผลกระทบต่อการทำงานมีอิทธิพลทางบวกต่อความอ่อนล้าทางอารมณ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ทั้งสองกลุ่มตัวแปรสามารถอธิบายการผันแปรของความอ่อนล้าทางอารมณ์ได้ร้อยละ 42.2 และร้อยละ 41.9 ตามลำดับ (R2=0.422, R2=0.419) และความอ่อนล้าทางอารมณ์พบว่ามีความอิทธิพลทางบวกกับความตั้งใจลาออกจากงานอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติและสามารถพยากรณ์ความตั้งใจลาออกได้ร้อยละ 57.2 (ß=0.572) | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | ความขัดแย้งระหว่างงานกับครอบครัว | th |
| dc.subject | ความอ่อนล้าทางอารมณ์ | th |
| dc.subject | ความตั้งใจลาออกจากงาน | th |
| dc.subject | Work–family conflict | en |
| dc.subject | Emotional Exhaustion | en |
| dc.subject | Turnover Intentions | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.title | THE EFFECT TO WORK-FAMILY CONFLICT EMOTIONAL EXHAUSTION AFFECTING TURNOVER INTENTION AMONG BANK EMPLOYEES CASE STUDY : A BANK IN BANGKOK | en |
| dc.title | อิทธิพลของความขัดแย้งระหว่างงานกับครอบครัว ความอ่อนล้าทางอารมณ์ที่ส่งผลต่อความตั้งใจลาออกจากงานของพนักงานธนาคาร กรณีศึกษา: ธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |