http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/4207Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Ratchanon CHAIJAROEN | en |
| dc.contributor | รัชชานนท์ ชัยเจริญ | th |
| dc.contributor.advisor | PRAPON PREMTHONGSUK | en |
| dc.contributor.advisor | ประพล เปรมทองสุข | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Management Sciences | en |
| dc.date.issued | 25/11/2022 | |
| dc.description | Master of Business Administration (M.B.A.) | en |
| dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม) | th |
| dc.description.abstract | This article aimed to study (1) online shopping safety, product quality, trust and loyalty of online customers (2) direct influence of online shopping safety and product quality to trust of online customers (3) direct influence of trust to loyalty of online customers and (4) indirect influence of online shopping safety and product quality to loyalty pass trust of online customers. The research model is quantitative research. Use the concept of online shopping safety, product quality, trust and loyalty as a research framework. Research area is Bangkok and Vicinities. The sample was 350 online customers in Bangkok and Vicinities use a purposive sampling selection method. The research tools were questionnaires. Data analysis by frequency, percentage, mean, standard deviation, skewness, kurtosis and structural equation model analysis. The research results were found as follows; (1) The level of online shopping safety, product quality, trust and loyalty of online customers at a high level, all of them had mean values of 4.05, 4.13, 4.12 and 4.10 respectively. (2) Online shopping safety and product quality positive direct influence trust of online customers at statistically significant level of 0.001. (3) Trust positive direct influence loyalty of online customers at statistically significant level of 0.001. (4) Online shopping safety and product quality positive indirect influence to loyalty pass trust of online customers at statistically significant level of 0.001. The findings from this research enable entrepreneurs selling online products to use the research data to plan the development of online selling products to meet the needs of consumers in order to make consumers who shop online, continued trust and loyalty to the online store. | en |
| dc.description.abstract | บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ระดับความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ คุณภาพของสินค้า ความไว้วางใจ และความจงรักภักดีของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ 2) อิทธิพลทางตรงของความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ คุณภาพของสินค้า ที่มีต่อความไว้วางใจของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ 3) อิทธิพลทางตรงของความไว้วางใจที่มีต่อความจงรักภักดีของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ และ4) อิทธิพลทางอ้อมของความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ คุณภาพของสินค้าที่มีต่อความจงรักภักดีผ่านความไว้วางใจของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ รูปแบบการวิจัยเป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ใช้แนวคิดเกี่ยวกับความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ คุณภาพของสินค้า ความไว้วางใจ และความจงรักภักดี เป็นกรอบการวิจัย พื้นที่วิจัย คือ เขตกรุงเทพและปริมณฑล กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 350 คน ใช้วิธีคัดเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าความเบ้ ค่าความโด่ง และการวิเคราะห์โมเดลสมการโครงสร้าง ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ คุณภาพของสินค้า ความไว้วางใจ และความจงรักภักดีของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ อยู่ในระดับมาก ทั้งหมดมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.05, 4.13, 4.12 และ 4.10 ตามลำดับ 2) ความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ คุณภาพของสินค้า มีอิทธิพลทางตรงเชิงบวกต่อความไว้วางใจของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.001 3) ความไว้วางใจมีอิทธิพลทางตรงเชิงบวกต่อความจงรักภักดีของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.001 และ4) ความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ คุณภาพของสินค้า มีอิทธิพลทางอ้อมเชิงบวกต่อความจงรักภักดีผ่านความไว้วางใจของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.001 ข้อค้นพบจากงานวิจัยนี้ทำให้ผู้ประกอบการที่ขายสินค้าออนไลน์สามารถนำข้อมูลจากงานวิจัยไปวางแผนพัฒนาการขายสินค้าออนไลน์ให้ตรงตามความต้องการผู้บริโภคได้เพื่อที่จะทำให้ผู้บริโภคที่มาซื้อสินค้าออนไลน์เกิดความไว้วางใจและความจงรักภักดีต่อร้านค้าสินค้าออนไลน์ต่อไป | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | ความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์ | th |
| dc.subject | คุณภาพของสินค้า | th |
| dc.subject | ความไว้วางใจ | th |
| dc.subject | ความจงรักภักดี | th |
| dc.subject | online shopping safety | en |
| dc.subject | product quality | en |
| dc.subject | trust | en |
| dc.subject | loyalty | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.title | The influence of online shopping safety and product quality on the trust and loyalty of online customers in bangkok and metropolitan region | en |
| dc.title | อิทธิพลของความปลอดภัยในการซื้อสินค้าออนไลน์และคุณภาพของสินค้าที่มีต่อความไว้วางใจและความจงรักภักดีของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |