DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Chanatip PENGTAKOen
dc.contributor: ชนาธิป เพ็งตะโกth
dc.contributor.advisor: Amarin Tawataen
dc.contributor.advisor: อมรินทร์ เทวตาth
dc.contributor.other: Silpakorn Universityen
dc.date.created: 2023
dc.date.issued: 4/7/2023
dc.description.abstract: The objectives of this study were to investigate: 1) the level of organizational citizenship behavior, knowledge sharing and work efficiency of the valuers in the Treasury Department 2) the influence of organizational citizenship behavior that affect knowledge sharing of the valuers in the Treasury Department, and 3) the influence of knowledge sharing affecting work efficiency of the valuers in the Treasury Department. The samples were 220 employees in the division of property evaluation of the Treasury Department. The data were analyzed by using the frequency, percentage, mean, standard deviation, Pearson’s correlation simple regression analysis and multiple regression analysis. The finding revealed that most of the respondents were female, aged 31-40 years old, with a bachelor’s degree, in the Treasury area office, and 6-10 years’ experience. The study results, showed that the average of courtesy, sportsmanship, civic virtue, conscientiousness, knowledge sharing and work efficiency, was at the highest level whereas altruism was at the high level. The results of hypothesis testing demonstrated that altruism, courtesy, sportsmanship, civic virtue and conscientiousness had a positive influence on knowledge sharing, and knowledge sharing had a positive influence on work efficiency with statistical significance at level 0.01.en
dc.description.abstract: การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับของพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์การ การแบ่งปันความรู้ และประสิทธิภาพในการทำงานของนักประเมินราคาทรัพย์สิน กรมธนารักษ์ 2) ศึกษาอิทธิพลของพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์การ ที่ส่งผลต่อการแบ่งปันความรู้ของนักประเมินราคาทรัพย์สิน กรมธนารักษ์ 3) ศึกษาอิทธิพลของการแบ่งปันความรู้ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของนักประเมินราคาทรัพย์สิน กรมธนารักษ์ โดยกลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ บุคลากรด้านการประเมินราคาทรัพย์สินทั่วประเทศ ในสังกัดกรมธนารักษ์ จำนวน 220 คน วิเคราะห์ข้อมูลด้วยการใช้ค่าการแจกแจงความถี่ ค่าสถิติร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ถดถอยอย่างง่าย และการวิเคราะห์ถดถอยพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุ 31-40 ปี ระดับการศึกษาสูงสุดอยู่ที่ระดับปริญญาตรี อยู่ส่วนงานสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ และมีระยะเวลาการปฏิบัติงาน 6 – 10 ปี  ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า ระดับพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์การด้านพฤติกรรมการคำนึงถึงผู้อื่น พฤติกรรมการอดทนอดกลั้น พฤติกรรมการให้ความร่วมมือ พฤติกรรมการสำนึกในหน้าที่ การแบ่งปันความรู้และ ประสิทธิภาพในการทำงาน อยู่ในระดับมากที่สุด และพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์การด้านพฤติกรรม การช่วยเหลือผู้อื่น อยู่ในระดับมาก ผลการทดสอบสมมติฐาน ทุกด้านของพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์การ มีอิทธิพลเชิงบวกต่อการแบ่งปันความรู้ ส่วนการแบ่งปันความรู้ มีอิทธิพลเชิงบวกต่อประสิทธิภาพในการทำงานของนักประเมินราคาทรัพย์สิน กรมธนารักษ์ อย่างมีนัยสำคัญที่ 0.01th
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์การ, พฤติกรรมการช่วยเหลือผู้อื่น, พฤติกรรมการคำนึงถึงผู้อื่น, พฤติกรรมการอดทนอดกลั้น, พฤติกรรมการให้ความร่วมมือ, พฤติกรรมการสำนึกในหน้าที่, การแบ่งปันความรู้, ประสิทธิภาพในการทำงานth
dc.subjectorganizational citizenship behavior altruism courtesy sportsmanship civic virtue conscientiousness knowledge sharing and work efficiencyen
dc.subject.classification: Businessen
dc.subject.classification: Real estate activitiesen
dc.title: Organization Citizenship Behavior, Knowledge Sharing and Work Efficiency of the Valuers in the Treasury Departmenten
dc.title: พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีขององค์การ การแบ่งปันความรู้ และประสิทธิภาพในการทำงานของนักประเมินราคาทรัพย์สิน กรมธนารักษ์th
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: Amarin Tawataen
dc.contributor.coadvisor: อมรินทร์ เทวตาth
dc.contributor.emailadvisoramarin@ms.su.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisoramarin@ms.su.ac.th
dc.description.degreename: Master of Business Administration (M.B.A.)en
dc.description.degreename: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม)th
dc.description.degreelevel: Master's Degreeen
dc.description.degreelevel: ปริญญาโทth
dc.description.degreedisciplineen
dc.description.degreedisciplineth