DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Patnicha PATTANASIRIen
dc.contributor: พัฏฐ์ณิชา พัฒนศิริth
dc.contributor.advisor: SIRA    SRIYOTHIN SRIYOTHINen
dc.contributor.advisor: ศิระ ศรีโยธินth
dc.contributor.other: Silpakorn Universityen
dc.date.created: 2023
dc.date.issued: 24/11/2023
dc.description.abstract: This Article aimed to study 1) to study demographic factors affecting to purchase decision lesbian tank of LGBT through online applications 2) to study consumer behavior factors affecting to purchase decision lesbian tank of LGBT through online applications and 3) to study online marketing mix factors affecting to purchase decision lesbian tank of LGBT through online applications. The research format is quantitative research, use the concept of online marketing mix as a research framework. The sample was 400 LGBT people who have experience in purchasing lesbian tank through online applications. They was selected by purposive Sampling. The instrument for collecting data was questionnaire. Analysis data by frequency, percentage, mean, standard deviation, one way ANOVA and multiple regression analysis. The research results were found as follows; 1) LGBT by age, education Level, and average monthly income different to purchase decision lesbian tank of LGBT through online applications different statistically significant at the 0.05 level 2) LGBT by online channels for purchasing, frequency of purchasing, and average cost of purchasing per time different to purchase decision lesbian tank of LGBT through online applications different statistically significant at the 0.05 level and 3) Online marketing mix by products, pricing, personal service, and privacy affecting to purchase decision lesbian tank of LGBT through online applications statistically significant at the 0.01 level.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ที่มีผลต่อการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมของกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ 2) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีผลต่อการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมของกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ และ3) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาดออนไลน์ที่มีอิทธิพลต่อการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมของกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ รูปแบบการวิจัยเป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ใช้แนวคิดเกี่ยวกับส่วนประสมทางการตลาดออนไลน์เป็นกรอบการวิจัย กลุ่มตัวอย่าง คือ ประชากรกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ที่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ จำนวน 400 คน ใช้วิธีคัดเลือกแบบเฉพาะเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยมี คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์การถดถอยแบบพหุคูณ ผลการวิจัยพบว่า 1) ประชากรกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ที่มีอายุ ระดับการศึกษา และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน แตกต่างกันมีการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมของกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ ที่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 2) ประชากรกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ที่มีช่องทางออนไลน์การเลือกซื้อ ความถี่ในการเลือกซื้อ และค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในการเลือกซื้อต่อครั้งแตกต่างกันมีการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมของกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ ที่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และ3) ส่วนประสมทางการตลาดออนไลน์ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านการให้บริการส่วนบุคคล และด้านการรักษาความเป็นส่วนตัว มีอิทธิพลต่อการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมของกลุ่มเพศทางเลือก (LGBT) ผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01th
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์th
dc.subject: ปัจจัยด้านพฤติกรรมผู้บริโภคth
dc.subject: ปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาดออนไลน์th
dc.subject: กลุ่มเพศทางเลือกth
dc.subject: DEMOGRAPHIC FACTORSen
dc.subject: CONSUMER BEHAVIOR FACTORSen
dc.subject: ONLINE MARKETING MIX FACTORSen
dc.subject: LGBTen
dc.subject.classification: Businessen
dc.subject.classification: Information and communicationen
dc.title: FACTOR AFFECTING THE DECISION MAKING ON PURCHASINGTOM TOP TANK PRODUCT OF LGBTIQ FROM THE ONLINE APPLICATIONen
dc.title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเลือกซื้อเสื้อกล้ามทอมของกลุ่มเพศทางเลือก (LGBTIQ) ผ่านทางแอปพลิเคชันออนไลน์th
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: SIRA    SRIYOTHIN SRIYOTHINen
dc.contributor.coadvisor: ศิระ ศรีโยธินth
dc.contributor.emailadvisorsira@ms.su.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorsira@ms.su.ac.th
dc.description.degreename: Master of Business Administration (M.B.A.)en
dc.description.degreename: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม)th
dc.description.degreelevel: Master's Degreeen
dc.description.degreelevel: ปริญญาโทth
dc.description.degreedisciplineen
dc.description.degreedisciplineth