DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ปีคาน, วุฒิพงศ์-
dc.contributor.author: Peekarn, Wuttipong-
dc.date.issued: 2558-12-14-
dc.description: 55601327 ; สาขาวิชาการจัดการภาครัฐและภาคเอกชน -- วุฒิพงศ์ ปีคาน
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างแรงจูงใจกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงานระดับหัวหน้าแผนกของบริษัทโดลไทยแลนด์ จำกัด ศึกษาในกลุ่มประชากร 200 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าความแปรปรวนทางเดียว และการหาค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า 1. พนักงานส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุระหว่าง 31-35 ปี มีสถานภาพสมรส การศึกษาระดับปริญญาตรี มีอายุการทำงานมากกว่า 10 ปี และมีรายได้ 20,001-25,000 บาท 2. แรงจูงใจภายในในการทำงานของพนักงานระดับหัวหน้าแผนกของบริษัทโดลไทยแลนด์ จำกัด โดยรวมอยู่ในระดับมาก ในรายด้าน พบว่า แรงจูงใจด้านการได้รับการยกย่องนับถือ อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาคือแรงจูงใจด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน และด้านความสำเร็จของงาน 3. แรงจูงใจภายนอกในการทำงานของพนักงานระดับหัวหน้าแผนกของบริษัทโดลไทยแลนด์ จำกัด โดยรวมอยู่ในระดับมาก ในรายด้าน พบว่า แรงจูงใจด้านเทคโนโลยีอยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาคือด้านความยืดหยุ่นในการทำงาน และด้านการนิเทศงาน 4. ความสัมพันธ์ระหว่างแรงจูงใจกับประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานระดับหัวหน้าแผนกของบริษัทโดลไทยแลนด์ จำกัด มีความสัมพันธ์กัน โดยค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ มีค่าเท่ากับ 0.496 ซึ่งมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกันเป็นบวกในระดับปานกลาง กล่าวคือ เมื่อมีแรงจูงใจที่ระดับปานกลาง ก็จะทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานอยู่ในระดับปานกลางด้วย The purpose of this research was to study the relationship between motivation and performance of the supervisors at Dole Company Thailand Limited. The questionnaires were used to collect the data from 200 supervisors, after which the data was analyzed as frequency, percentage, average, standard deviation, correlation coefficient and Pearson Product Moment Correlation, using SPSS software program. The results were as follows: 1. The majority of the supervisors were married female, with the age between 31-35 years old. They graduated Bachelor Degree and had more than 10 years work experience. They received the salary between, 20,001-30,000 baht per month. 2. The motivation of the supervisors in the company was high. The highest motivation was from the recognition, followed by the relationship with the colleagues and the job accomplishment. 3. The external motivation of the supervisors was also high. The highest motivation was the technology, followed by the flexibility in the work and the coaching and supervision. 4. The correlation between the motivation and the performance of the supervisors was positive at moderate level, with the correlation coefficient. Should the work motivation is moderate, the performance of the supervisors will be at the moderate level as well.
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: แรงจูงใจในการทำงาน
dc.subject: ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน
dc.subject: MOTIVATIONen_US
dc.subject: WORK EFFICIENCYen_US
dc.title: ความสัมพันธ์ระหว่างแรงจูงใจกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของพนักงานระดับหัวหน้าแผนกของบริษัทโดลไทยแลนด์ จำกัด
dc.title.alternative: THE RELATIONSHIP BETWEEN MOTIVATION AND WORK EFFICIENCY OF SUPERVISOR OF DOLE THAILAND LTD.
dc.type: Thesis