http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/5390
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | Kittipun FONGJUN | en |
dc.contributor | กิตติพันธ์ ฟองจันทร์ | th |
dc.contributor.advisor | Sasiphat Champa | en |
dc.contributor.advisor | ศศิพัชร จำปา | th |
dc.contributor.other | Silpakorn University | en |
dc.date.created | 2024 | |
dc.date.issued | 22/11/2024 | |
dc.description.abstract | The purposes of this research were to: 1) compare the spatial thinking abilities of eighth grade students before and after the using of learning activity on Zombie Based Learning approach and 2) study the attitude of eighth grade students towards geography after using learning activity on Zombie Based Learning approach. The sample group in the research comprised of 27 students in eight grade in the second semester of the academic year 2023 at Watkohsuwannaram school under the Bangkok Metropolitan Administration, Bangkok. The research instruments employed to collect data were to 1) Zombie Based Learning lesson plans 2) spatial thinking abilities tests and 3) the attitude towards geography test. The collected data was analyzed by mean, standard deviation and t-test for dependent. The findings were as follows: 1) The spatial thinking abilities of eighth grade students after using learning activity on Zombie Based Learning approach was higher than before level using learning activity on Zombie Based Learning approach at the level of .05 significance. 2) The attitude towards geography of eighth grade students after using learning activity on Zombie Based Learning approach was at the highest level. | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เปรียบเทียบความสามารถในการคิดเชิงพื้นที่ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามแนวคิด Zombie Based Learning 2) ศึกษาเจตคติต่อการศึกษาวิชาภูมิศาสตร์ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 หลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามแนวคิด Zombie Based Learning กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ใน การวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1 โรงเรียนวัดเกาะสุวรรณาราม สำนักงานเขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ที่กำลังศึกษาอยู่ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566 จำนวน 27 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย 1) แผนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามแนวคิด Zombie Based Learning 2) แบบวัดความสามารถในการคิดเชิงพื้นที่ 3) แบบวัดเจตคติต่อการศึกษาวิชาภูมิศาสตร์ สถิติในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าทีแบบไม่เป็นอิสระต่อกัน ผลการวิจัยพบว่า 1) ความสามารถในการคิดเชิงพื้นที่ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่ได้รับการจัดกิจกรรม การเรียนรู้ตามแนวคิด Zombie Based Learning หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 2) เจตคติต่อการศึกษาวิชาภูมิศาสตร์ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 หลังการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามแนวคิด Zombie Based Learning มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับสูงมาก | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Silpakorn University | |
dc.subject | การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามแนวคิด Zombie Based Learning | th |
dc.subject | ความสามารถในการคิดเชิงพื้นที่ | th |
dc.subject | เจตคติต่อการศึกษาวิชาภูมิศาสตร์ | th |
dc.subject | ZOMBIE BASED LEARNING | en |
dc.subject | SPATIAL THINKING ABILITIES | en |
dc.subject | ATTITUDE TOWARDS GEOGRAPHY | en |
dc.subject.classification | Social Sciences | en |
dc.subject.classification | Education | en |
dc.subject.classification | Education science | en |
dc.title | EFFECTS OF LEARNING ACTIVITY ON ZOMBIE BASED LEARNING APPROACH ON SPATIAL THINKING ABILITIES OF EIGHTH GRADE STUDENTS | en |
dc.title | ผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามแนวคิด Zombie Based Learning ที่มีต่อความสามารถในการคิดเชิงพื้นที่ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 | th |
dc.type | Thesis | en |
dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |
dc.contributor.coadvisor | Sasiphat Champa | en |
dc.contributor.coadvisor | ศศิพัชร จำปา | th |
dc.contributor.emailadvisor | pp_pises@yahoo.com | |
dc.contributor.emailcoadvisor | pp_pises@yahoo.com | |
dc.description.degreename | Master of Education (M.Ed.) | en |
dc.description.degreename | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม) | th |
dc.description.degreelevel | Master's Degree | en |
dc.description.degreelevel | ปริญญาโท | th |
dc.description.degreediscipline | Curriculum and Instruction | en |
dc.description.degreediscipline | หลักสูตรและวิธีสอน | th |