DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: เรืองโรจน์, เพ็ญพร-
dc.contributor.author: Runjroj, Penporn-
dc.date.issued: 2559-08-02-
dc.description: 57156321; สาขาวิชาศิลปะการออกแบบ -- เพ็ญพร เรืองโรจน์
dc.description.abstract: การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ "โอบอุ่น" เป็นการศึกษาความเป็นมาของแมว อัตลักษณ์ อุปนิสัย ลักษณะทางกายภาพต่างๆรวมถึงกรณีศึกษาสถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรีพฤติกรรมของคนความหลากหลายและบริบทสภาพสิ่งแวดล้อมและนำมาสร้างสรรค์ประยุกต์ผลงานให้เหมาะสมกับสถานที่ เพื่อใช้ในการตกแต่งภายในให้เกิดความสวยงามและมีประโยชน์ใช้สอยที่กับผู้ใช้งานโดยศึกษากระบวนการความคิดสร้างสรรค์รูปแบบศิลปะสำหรับเด็กที่เหมาะสมและเสริมจินตนาการ การวิจัยครังนี้ ข้าพเจ้ามีกลุ่มประชากรเป้าหมายที่เหมาะสมและมีความสำคัญเกี่ยวข้องกับผลงานออกแบบ คือกลุ่มเด็กที่มีอายุ 3 - 6 ปี ในสถานสงเคราะห์ โดยข้าพเจ้าได้ทำการสำรวจลงพืนที่ได้บันทึกและวิเคราะห์ประเด็นต่างๆเกี่ยวกับเด็กที่ขาดความรักและความอบอุ่นจากครอบครัว ผลงานออกแบบของข้าพเจ้าจึงเป็นสื่อกลางในการมอบความรักความสุขให้กับเด็กๆ การสร้างสรรค์ครั้งนี ได้นำเสนอเนื้อหาที่เกิดจากแรงบันดาลใจเกี่ยวกับแมวสัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของข้าพเจ้า เป็นความรู้สึกสะเทือนใจที่ได้รับจากการสูญเสียแมวไป ทำให้เกิดเป็นแรงผลักดันในการสร้างสรรค์งานศิลปะที่เกิดจากความคิดถึงความสุขและความอบอุ่น โดยมีเรื่องราวความผูกพันความรักที่มีต่อแมว ข้าพเจ้าใช้เทคนิคของการเย็บผ้าและวัสดุที่หลากหลาย เช่น ผ้า แผ่นหนังเทียมคละสี โดยคำนึงถึงหลักความงามทางสุนทรียศาสตร์และนำมาผสมผสานกับจินตนาการสร้างสรรค์ให้เด็กๆมีปฏิสัมพันธ์กับผลงานเสริมสร้างการเรียนรู้และพัฒนาการของเด็กๆรวมถึงผลงานสร้างสรรค์มีความเหมาะสมกับสถานที่เพื่อให้เกิดความสวยงามและมีคุณค่า The creation of art "warm embrace" a study of the cat's identity, character, physical characteristics, including case studies Pakkred Baby Home, Nonthaburi. Botanical action against a variety of environmental conditions and the context and the creative application of a suitable place. For use in the interior, a beautiful and functional at the user. By studying the creative process, the art form appropriate for children and extra imagined. This research is my target demographic is right and important associated with the design. A group of children aged 3-6 years in the workhouse. I surveyed the area. Captured and analyzed various issues About children who lack the love and warmth of family. My design is a medium for providing the love and happiness to the children. This initiative is presented as an inspiration about cats. Pet of my childhood. The feeling has been acclaimed by the loss of the cat. Causing a driving force in the creation of art born out of nostalgia, happiness and warmth. The story ties the love for cats. I used the technique of sewing materials such as cloth, leather, taking into account the beauty, aesthetics, and a combination of imaginative children to interact with the works reinforce the learning and development of children as well. creative Showcase is the place to be beautiful and valuable.
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: กอด
dc.subject: นุ่ม
dc.subject: อบอุ่น
dc.subject: คิดถึง
dc.subject: HUGen_US
dc.subject: FLUFFYen_US
dc.subject: WARMen_US
dc.subject: MISSen_US
dc.title: การสร้างสรรค์ศิลปะสื่อประสมตกแต่งภายในสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เรื่องโอบอุ่น
dc.title.alternative: THE CREATION OF MIXED MEDIA ART TO THE INTERIORPAKKRED BABIES HOME, NONTHABURI WARM EMBRACESen_US
dc.type: Thesis