http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/759
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | พรขจรกิจกุล, เอกชญงค์ | - |
dc.contributor.author | Pornkajornkijkul, Eakchayong | - |
dc.date.issued | 2559-07-29 | - |
dc.description | 55002211 ; สาขาวิชาทัศนศิลป์ -- เอกชญงค์ พรขจรกิจกุล | en_US |
dc.description.abstract | ยุคสมัยแห่งการสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์ คนส่วนใหญ่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา เกิดช่องทางปฏิสัมพันธ์ที่ต่างไปจากเดิม สังคมออนไลน์กระตุ้นให้ผู้ใช้งานสร้างตัวแทนประดิษฐ์บนโลกเสมือน ความคลาดเคลื่อนจากกระบวนการถ่ายโอน และเจตนาบิดเบือนข้อมูล ตลอดจนทรรศนะที่ต่างกันของผู้รับสาร ทำให้การพิสูจน์ความจริงแท้ของอัตลักษณ์ออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย คนส่วนหนึ่งใช้งานสังคมออนไลน์อย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงก่อให้เกิดปัญหา ขณะที่คนอีกส่วนหนึ่งใช้เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ สร้างความเป็นไปได้ด้วยคุณสมบัติของโลกเสมือน เพื่อปิดช่องว่างที่โลกกายภาพไม่เอื้ออำนวย ในกรอบของปฏิสัมพันธ์บนสังคมออนไลน์สร้างผลกระทบทั้งด้านลบและด้านบวก เป็นปรากฏการณ์ทางสังคมรูปแบบใหม่ซึ่งน่าสนใจที่จะศึกษา วิทยานิพนธ์ฉบับนี้ต้องการเสนอ ประเด็นจากปรากฏการณ์การใช้สื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในอนาคต จึงทำการศึกษาและตั้งคำถามกับสิ่งที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนในสังคม โดยแยกเป็นประเด็นย่อยทั้งแง่บวกและแง่ลบ เพื่อถ่ายทอดทัศนคติต่อประเด็นที่ทำการศึกษาผ่านกระบวนการสร้างผลงานศิลปะ In the age of social media communications, almost people can use the internet anywhere, anytime, to create new ways for interacting, encourage users to present identity in the virtual world. Online identity shifted from the truth, due to the transfer process and deliberately distort the information. As well as the different attitude of the viewer make an online identity verification more complicated. Some people use social media by lack of awareness, cause of problems. While others use to induce beneficial, create possibilities with features of a virtual world. As the physical world cannot be edited. In the framework of interactions on social networks, make an impact both positive and negative. A new format of social phenomena, which are interesting to study. This thesis would like to show an issue from social phenomena, which expected to influence society more in the future. Therefore, studies and questions about the phenomena of people daily life in society by separating the issues, both negative and positive. To convey an attitude toward the issues through the creation of art. | en_US |
dc.subject | อัตลักษณ์ออนไลน์ | en_US |
dc.subject | สังคมออนไลน์ | en_US |
dc.subject | ONLINE IDENTITY | en_US |
dc.subject | SOCIAL NETWORK | en_US |
dc.title | อัตลักษณ์ของผู้ใช้งานบนสังคมออนไลน์ | en_US |
dc.title.alternative | INTERNET USER IDENTITY IN SOCIAL NETWORK | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |