DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: วรรณภูริพัฒน์, ณัฐพัชร-
dc.contributor.author: Wannapuripat, Nattapat-
dc.date.issued: 2558-12-25-
dc.description: 54005203 ; สาขาวิชาทฤษฎีศิลป์ -- ณัฐพัชร วรรณภูริพัฒน์
dc.description.abstract: การจัดนิทรรศการศิลปะถือได้ว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญกับวงการศิลปะเป็น อย่างมาก เพราะเปรียบเสมือนสื่อกลางที่เชื่อมโยงศิลปินผู้สร้างผลงานให้พบกับผู้ชม ทั้งนี้การจัด นิทรรศการศิลปะเองสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามยุคสมัย เพื่อยังคงไว้ซึ่งความเป็นจุดเชื่อมต่อ ระหว่างผู้ชมและศิลปิน การเปลี่ยนแปลงที่เกิดกับการจัดนิทรรศการศิลปะนั้น มักจะเกิดขึน้ ควบคู่ กับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอยู่เสมอ จนกระทั่งในปัจจุบันเทคโนโลยีการสื่อสารได้ก่อให้เกิด สังคมออนไลน์ซึ่งกำลังเข้ามามีบทบาทอย่างมากในสังคมปัจจุบัน พฤติกรรมของคนในสังคมมีการ ปรับเปลี่ยน ซึ่งส่งผลกระทบกันเป็นวงกว้างต่อส่วนอื่นๆในสังคม รวมทั้งการจัดนิทรรศการศิลปะที่ ต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สอดรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ Art exhibition is an important activity for art circles since it functions as a medium that connects artists to audiences. To continue the function as a connecting medium between artists and audiences, it has evolved through time. Throughout history, changes in art exhibition organization have always been in line with societal changes. Nowadays, technology has created online community, which features hugely in the present society. On top of that, people’s behaviors have changed and this has created a big impact on other parts in the society. Inevitably, the art exhibition has to adapt itself to keep up with this phenomenon.
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: สังคมออนไลน์
dc.subject: นิทรรศการศิลปะ
dc.subject: SOCIAL NETWORKen_US
dc.subject: ART EXHIBITIONen_US
dc.title: การจัดนิทรรศการศิลปะกับสื่อสังคมออนไลน์; ในปีค.ศ.2000 - 2013
dc.title.alternative: ART EXHIBITION ON SOCIAL NETWORK IN 2000 - 2013
dc.type: Thesis