DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: หะยี, ยามีล๊ะ-
dc.contributor.author: Hayee, Yamilah-
dc.date.issued: 2558-12-22-
dc.description: 56004204; สาขาวิชาทัศนศิลป์ --ยามีล๊ะ หะยี
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์ชุด “โลกของสตรีมุสลิม” เสนอแนวทางการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมในรูปแบบใหม่ นำลักษณะเฉพาะตนโดยใช้กรรมวิธีและวัสดุในการสร้างงานจิตรกรรม ซึ่งได้ถ่ายทอดด้วยเทคนิคการเย็บปักผ้า มาผสานกับสื่อวัสดุที่มีเนื้อหาแฝงความหมายของการเป็นแบบอย่างสตรีที่ดี(ประเสริฐ) ตามทัศนะของอิสลาม โดยอาศัยความบันดาลใจจากหลักคำสอนของศาสนาอิสลามในบทบาทและหน้าที่ของการเป็นสตรีที่ดีทั้งต่อครอบครัวและสังคมรวมถึงได้ศึกษาความหมายคุณค่าความสำคัญและอิทธิพลของการเย็บปักถักร้อยในรูปแบบศิลปะสื่อผสมและศิลปะจัดวาง This thesis entitled “The World of Muslim women”, presents the new form of painting in which specific characteristic has been used with process and materials to create a painting. The embroidery fabric technique and materials that implies a good model of women (gospel) were used to convey the characteristic in the view of Islam. The inspiration is from the teachings of Islam, concerns the roles and responsibilities of a good woman for both the family and society, including the study of the value, importance and influence of embroidery in the form of conceptual art and installation Art
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: งานสร้างสรรค์ศิลปไทยร่วมสมัย
dc.subject: ศิลปะการจัดวาง
dc.subject: การเย็บปักผ้า
dc.subject: โลกของสตรีมุสลิม
dc.subject: CREATIVE CONTEMPORARY THAI ARTen_US
dc.subject: INSTALLATION ARTen_US
dc.subject: EMBROIDERYen_US
dc.subject: THE WORLD OF MUSLIM WOMENen_US
dc.title: โลกของสตรีมุสลิม
dc.title.alternative: THE WORLD OF MUSLIM WOMENen_US
dc.type: Thesis