DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: สีล้ง, ปาจรีย์-
dc.contributor.author: SILONG, PAJAREE-
dc.date.issued: 2559-08-05-
dc.description: 56003203 ; สาขาวิชาทัศนศิลป์ -- ปาจรีย์ สีล้ง
dc.description.abstract: “ บ้าน ” เป็นปัจจัยหลักที่สำคัญของมนุษย์ถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย โดยมนุษย์แทบทุกคนล้วนอยู่และสัมผัส รวมถึงการใช้ชีวิตเป็นประจำทุกวัน โดย บ้าน : แรงปรารถนาไม่รู้จบ ของข้าพเจ้าที่เกิดเป็นความปรารถนาในใจในความฝันอยากมีบ้านที่มีครอบครัวที่ดีมีคุณภาพสมบูรณ์ โดยมาจากแรงบันดาลใจ ความปรารถนาอยากได้ จะมี จะเป็น จากคำว่า “ ความปรารถนา” คำนี้บางคนอาจไม่คุ้นเคย หรือเข้าใจกันอีกคำหนึ่งซึ่งเป็นคำสุภาพของคำว่า “ ความต้องการ ” แต่ในความเป็นจริงแล้วคำว่าแรงปรารถนานั้นเป็นสิ่งที่หมายถึงความต้องการสูงสุดของชีวิต ในจิตวิญญาณของตัวตน ที่ทำให้เกิดเป็นความงดงาม ความสุข ความพึงพอใจ ในจิตใต้สำนึกของข้าพเจ้า ซึ่งในแต่ละบุคคลนั้นมีความปรารถนาที่แตกต่างกันออกไปแต่ที่คิดเหมือนกันนั้นคือ การปรารถนาในสิ่งที่งดงาม ทำให้เกิดความสุข สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริงได้หรือไหมนั้น ก็ขึ้นอยู่กับคุณค่าทางด้านจิตใจที่จะทำให้เกิดเป็นแรงผลักดัน ให้มีพลังขับเคลื่อนแรงบันดาลใจให้ได้มาซึ่งความสำเร็จด้วยดี “Home” is the important factor that is a human dwelling because everyone lives and contact, including living in daily life. By means of home: in my opinion, is endlessly desire of my dream to have the nice family. The inspiration is the word “desire”, this is may not be well-known word or to be understanding in an another word likes the word “wish”. But in reality, the word “desire” is that means something the most necessary in a human life. In my spirit and subconscious needs to become beautiful and be happy, which in each person has different kinds of desire, however, the same is to be beautiful and happy. All these things will actually happen or not, depend on precious in life can be an inspiration of motivation and strength force to get great success.
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: บ้าน
dc.subject: แรงปรารถนา
dc.subject: ความสุข
dc.subject: HOMEen_US
dc.subject: DESIREen_US
dc.subject: HAPPINESSen_US
dc.title: บ้าน : แรงปรารถนาไม่รู้จบ
dc.title.alternative: HOME : ENDLESS DESIREen_US
dc.type: Thesis