DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: เต่ากล่ำ, สกล-
dc.contributor.author: TAOKLAM, SAKON-
dc.date.issued: 2559-01-06-
dc.description: 56001217: สาขาวิชาทัศนศิลป์ -- สกล เต่ากล่ำ
dc.description.abstract: “มายาภาพแห่งเวลาระหว่าง ความลวงและความจริง” ความจริง กล่าวถึง เรื่องของสัจจะของเวลา อายุไข ความจริงแท้ ความเป็นไปตามธรรมชาติของมนุษย์ สิ่งมีชีวิตต่างๆหรือแม้กระทั่งวัตถุสิ่งของ ที่ไม่มีชีวิตก็ตาม ทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้ล้วนมีเวลาในตัวของมันทั้งสิ้น ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนมีเวลา มีวันสลายด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเวลาในอดีต ปัจจุบัน หรือแม้แต่อนาคต จึงเกิดเป็นเวลาของความลวง กล่าวคือ เป็นเวลาที่ซ้อนทับกันระหว่าง 1. สิ่งที่เกิดขึ้นผ่านมา (อดีต) ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ในอนาคต 2. สิ่งที่กำลังเกิด (ปัจจุบัน) มีผลพวงมาจากอดีตและส่งผลไปยังอนาคต 3. สิ่งที่ยังไม่เกิด (อนาคต) เกิดจากผลของอดีตและปัจจุบัน ซึ่งเวลาต่างๆเหล่านี้ล้วนแฝงไปด้วยปรัชญาในการดำรงชีวิตของมนุษย์ด้วยกันทั้งสิ้น สืบเนื่องเชื่อมโยงกันโดยไม่รู้จบ The illusion of time between the deceptive and truth. The truth talk about the reality of time, life span, the possibility of human nature, creature or objects. All of things have time of themselves. Whether it is time in the past, present, or future. That is result of deceptive of time. Maybe can say “it is time to overlap”. 1. Whatever was happen in the past, the result will happen to the future. 2. Whatever is happening in the present. It is the result of the past and will continue to the future. 3. Whatever is still not happen in the future. That is the result in the past until now. All these times With the philosophy of life. Which continually endless succession.
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: จิตรกรรมแนวเหมือนจริง
dc.subject: เวลา
dc.subject: ความจริง
dc.subject: ความลวง
dc.subject: REALISTIC ARTen_US
dc.subject: TIMEen_US
dc.subject: TRUTHen_US
dc.subject: UNTRUTHen_US
dc.title: มายาภาพแห่งเวลาระหว่าง ความลวงและความจริง
dc.title.alternative: ILLUSION OF TRUTH AND UNTRUTH THROUGH TIMEen_US
dc.type: Thesis