http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/810
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ขำหัวเตย, วรัญญา | - |
dc.contributor.author | Khamhuatoei, Varunya | - |
dc.date.issued | 2559-08-03 | - |
dc.description | 55005209 ; สาขาวิชาทฤษฎีศิลป์ -- วรัญญา ขำหัวเตย | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษาการออกแบบลวดลายตกแต่งสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอก คา ซาบัทโยว (Casa Batlló) ของเกาดี เพื่อวิเคราะห์สุนทรียภาพและรูปแบบลวดลายตกแต่ง สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาดี โดยเปรียบเทียบ “คาซาบัทโยว” (Casa Batlló) กับ ผลงานอื่นๆของเกาดี รวมทั้งแรงบันดาลใจที่เกาดีได้รับจากศิลปะแนวอาร์ตนูโว (Art Nouveau) ที่ กำลังแพร่หลายไปทั่วทั้งทวีปยุโรปขณะนั้น ซึ่งการออกแบบลวดลายตกแต่งสถาปัตยกรรมทั้ง ภายในและภายนอกของ คาซาบัทโยว (Casa Batlló) ของเกาดี ได้แสดงให้เห็นถึงวิธีคิดและ เทคนิคในการสร้างงานสถาปัตยกรรมได้อย่างลงตัว ในการศึกษาครั้งนี้จะเห็นถึงพัฒนาการในการ สร้างงานของของเกาดีโดยการวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบการออกแบบลวดลายตกแต่ง สถาปัตยกรรมในคาซาบัทโยวกับผลงานอื่นๆ ของเกาดี เพื่อแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่โดดเด่น และเอกลักษณ์ของสถาปนิกผู้นี้ A Study on the Ornament of Exterior and Interior of Casa Batlló by Antoni Gaudi, is to analyze an aesthetics and ornament of architecture which is an identity of Gaudi by comparing with art works from Casa Batlló, other works of Gaudi, including the inspiration that Gaudi had got from Art Nouveau which was well-known in Europe.This study is presented the development of Gaudi art works from the first period, then, analysis the ornament of architecture in Casa Batlló which had been a unique and outstanding art works of era until these days. | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
dc.subject | ศิลปะแนวอาร์ตนูโว | en_US |
dc.subject | คาซาบัทโยว | en_US |
dc.subject | ลวดลายตกแต่ง | en_US |
dc.subject | สถาปัตยกรรม | en_US |
dc.subject | แรงบันดาลใจจาก ธรรมชาติ | en_US |
dc.subject | ART NOUVEAU | en_US |
dc.subject | CASA BATLLÓ | en_US |
dc.subject | ORNAMENT | en_US |
dc.subject | ARCHITECTURE | en_US |
dc.subject | INSPIRED BY NATURE | en_US |
dc.title | การออกแบบลวดลายตกแต่งสถาปัตยกรรมทั้งภายนอกและภายใน คาซา บัทโยว ของ อันโตนี เกาดี | en_US |
dc.title.alternative | A STUDY ON THE ORNAMENT OF EXTERIOR AND INTERIOR OF CASA BATLLÓ BY ANTONI GAUDÍ | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |