DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: กวางแก้ว, ชญานิน-
dc.contributor.author: Kwangkaew, Chayanin-
dc.date.issued: 2559-11-24-
dc.description: 57001204 ; สาขาวิชาทัศนศิลป์ -- ชญานิน กวางแก้ว
dc.description.abstract: ภายใต้สถานการณ์ต่างๆ ที่ผู้คนต้องดิ้นรน แข่งขัน ทุกอย่างเกิดขึ้นและดำเนินไปด้วยความรวดเร็ว จนนำไปสู่พฤติกรรมการเร่งรีบของผู้คน เพราะเวลาได้เป็นสิ่งที่สัมพันธ์และแยกออกจากมนุษย์ไม่ได้ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต สิ่งเหล่านี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของภาวะความกดดันของมนุษย์ที่ต้องดำรงอยู่ การมีพื้นที่ที่สามารถปล่อยอิสระทั้งกายใจ โดยไร้เหตุผลและกฎเกณฑ์เป็นตัวควบคุม ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีสาระและไร้สาระ พฤติกรรมอันไร้เหตุผลนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งของจุดเชื่อมต่อระหว่างกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญยิ่งแก่การสร้างความสมดุลและหล่อเลี้ยงชีวิตเราอย่างมีความสุข ในทุกขณะจากเหตุการณ์ต่างๆ ของสังคม สาระอาจอยู่ในความไม่มีสาระ สิ่งมีสาระอาจแฝงตัวอยู่ในความไร้สาระ และสัพเพเหระอาจเป็นข้อต่อสำคัญของความสุขในชีวิตประจำวัน โดยข้าพเจ้าใช้กระบวนการทางจิตรกรรมเป็นพื้นที่ในการต่อรองทางเหตุผลและความรู้สึก รวมถึงแสดงออกภายใต้รูปแบบนามธรรมผสมผสานและล้อไปกับรูปแบบรูปธรรมในความคิดและสัจจะทางสังคมเมือง The Under the situations that people have to struggle and compete, everything happens and moves fast. Thus, it makes people behave in the hurried way because time is a thing which relates to human and cannot separate from human. These past, present and future become parts of the condition of pressure which human has to exist. We can have space to release both mental and physical freedom by no controlling from reasons and regulations. These unreasonable behaviors, no matter about pithy things or nonsense things, are vital parts of connection among activities in daily life to balance and maintain our life happily. In every moment of situations in the society, essence may be in nonsense. Essence may hide in nonsense. Moreover, miscellaneousness may be an important connection to happiness in daily life. The process of painting was used for showing space of negation between reason and emotion. These express abstract forms integrating and
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: จิตรกรรม
dc.subject: วิถีชีวิต
dc.subject: สังคม
dc.subject: สัพเพเหระ
dc.subject: ความไร้สาระ
dc.subject: ความไร้เหตุผล
dc.subject: ความสมดุล
dc.subject: PAINTINGSen_US
dc.subject: WAY OF LIFEen_US
dc.subject: SOCIETYen_US
dc.subject: MISCELLANEOUSen_US
dc.subject: NONSENSEen_US
dc.subject: ABSURDITYen_US
dc.subject: BALANCEen_US
dc.title: สัพเพเหระและความสมดุลแห่งชีวิต
dc.title.alternative: MISCELLANEOUSNESS AND THE BALANCE OF LIFEen_US
dc.type: Thesis