http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/906Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | วิมุตติไชย, จิรบ | - |
| dc.contributor.author | WIMUTTICHAI, JIROB | - |
| dc.date.issued | 2559-12-02 | - |
| dc.description | 57004203 ; สาขาวิชาทัศนศิลป์ -- จิรบ วิมุตติไชย | en_US |
| dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์เรื่อง “ความรุนแรงในสังคม” เป็นการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมด้วยเทคนิคสีอะคริลิค แสดงออกถึงความรุนแรงที่นำมากลั่นกรองตามอารมณ์ความรู้สึก ซึ่งพบเห็นอยู่ในปัจจุบัน ผ่านการเกาะเกี่ยวบนรูปทรงสัตว์หลากหลายชนิด โดยการมุ่งเน้นจังหวะ ลีลา ของการกอดรัด การฟัดเหวี่ยง การดิ้นรนบ่งบอกถึงความวุ่นวาย ยุ่งเหยิง เพื่อแสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกที่รุนแรงของมนุษย์ในสภาพสังคมปัจจุบัน และกระตุ้นการตระหนักรู้ถึงความรุนแรงภายใต้จิตใจของมนุษย์นั้น หากไม่สามารถควบคุมได้ มนุษย์คงไม่มีความแตกต่างกับรูปสัตว์ที่สะท้อนออกมาผ่านผลงานศิลปะชุดนี้ This art thesis name “Violence in Society” is a set of acrylic paintings that has purpose about the aggressive behavior, depends on individual emotional that we can see in everyday life. I use a various form of animal in this set of paintings, Emphasis on harmony and rhythm in aggressive animal behavior, Many of them feel hash and chaos. The aggressive animal behavior and action in my paintings can compare to raw human instinct in our society. So I would like to say “If we can’t control our primal instinct, we are also an animals like this set of paintings.” | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
| dc.subject | ความรุนแรงในสังคม | en_US |
| dc.subject | VIOLENCE IN SOCIETY | en_US |
| dc.title | ความรุนแรงในสังคม | en_US |
| dc.title.alternative | VIOLENCE IN SOCIETY | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |