DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: อินทร์เล็ก, ภัศรา-
dc.contributor.author: INLEK, PASSARA-
dc.date.issued: 2559-07-26-
dc.description: 55902310 ; สาขาวิชาสนเทศศาสตร์เพื่อการศึกษา -- ภัศรา อินทร์เล็ก
dc.description.abstract: งานวิจัยเรื่อง การพัฒนาระบบคลังสารสนเทศผลงานนักศึกษา คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) วิเคราะห์ ออกแบบ และพัฒนาระบบคลังสารสนเทศผลงานนักศึกษาวิชาโครงการพิเศษของนักศึกษาคณะดุริยางคศาสตร์ 2) ประเมินประสิทธิภาพและความพึงพอใจผู้ใช้ระบบคลังสารสนเทศผลงานนักศึกษาวิชาโครงการพิเศษของนักศึกษา คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร คลังสารสนเทศจะเป็นแหล่งรวบรวมเอกสารวิชาโครงการพิเศษ ซึ่งนักศึกษาผู้ที่เป็นเจ้าของผลงานสามารถนำผลงานของตนเองเข้าสู่ระบบผ่านโปรแกรม การสืบค้นข้อมูลและการเข้าถึงเอกสารฉบับเต็มจะถูกกำหนดขอบเขตตามสิทธิ์ของผู้ใช้ เพื่อความปลอดภัยของการเข้าถึงข้อมูล ผู้วิจัยพัฒนาระบบโดยเลือกใช้โปรแกรม Yii Framework เป็นซอฟต์แวร์แบบเปิดเผยรหัส ใช้ภาษาสคริปต์ PHP และฐานข้อมูล MySQL ซึ่งประเมินประสิทธิภาพจากการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ระบบ โดยกลุ่มตัวอย่างจำนวน 37 คน จากกลุ่มผู้ใช้งาน 3 กลุ่ม คือ นักศึกษา อาจารย์ผู้สอนรายวิชาโครงการพิเศษ และเจ้าหน้าที่ ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง สถิติใช้ในการวิเคราะห์ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ( ) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D) ผลจากการวิจัยพบว่า การประเมินประสิทธิภาพและความพึงพอใจของผู้ใช้ต่อระบบในระดับมาก ค่าเฉลี่ย ( ) เท่ากับ 4.15 S.D เท่ากับ 0.17 The objectives of this study were 1) to analyze, design and develop the institutional repository of student project, the Faculty of Music, Silpakorn University, and 2) to evaluate the effectiveness and user’s satisfaction of the institutional repository of student project: a case study of the Faculty of Music, Silpakorn University. The research design consisted of 2 parts including: 1.The development of institutional repository of student project using Yii Framework, MySQL for database and Apache for web server. 2. The evaluation of the effectiveness of the system and user’s satisfaction of the system. Mean and standard deviation were used to analyze user’s satisfaction. The research sample consisted of 37 people from 3 user groups; students, instructors and coordinators, using purposive sampling technique. The results revealed that user’s satisfaction of the system was in a good level. The overall mean score equaled to 4.15, the standard deviation were at 0.17.
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: คลังสารสนเทศระดับสถาบัน
dc.subject: คลังเอกสารดิจิทัล
dc.subject: INSTITUTIONAL REPOSITORYen_US
dc.subject: DIGITAL REPOSITORYen_US
dc.title: การพัฒนาระบบคลังสารสนเทศผลงานนักศึกษา คณะ ดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.title.alternative: THE DEVELOPMENT OF INSTITUTIONAL REPOSITORY OF STUDENT PROJECT, THE FACULTY OF MUSIC, SILPAKORN UNIVERSITYen_US
dc.type: Thesis