DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ทิพยพรกุล, พรเทพ-
dc.contributor.author: Tippayapornkul, Porntape-
dc.date.issued: 2560-02-09-
dc.description: 56602325 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- พรเทพ ทิพยพรกุล
dc.description.abstract: การศึกษาคร้ังนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมการเลือกซื้อเครื่องสำอางออนไลน์ และปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางออนไลน์ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร กลุ่มตัวอย่างที่ศึกษาเป็นผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย เป็นแบบสอบถามสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ร้อยละค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐานสถิติ Independent sample t-test และสถิติ One way ANOVA (F-test) ที่ระดับนัยสำคัญ ทางสถิติ 0.05 ผลการวิจัย พบว่า พฤติกรรมการเลือกซื้อเครื่องสำอางในระบบออนไลน์ส่วนใหญ่เลือก ซื้อเครื่องสำอางประเภทลิปสติก สาเหตุที่เลือกซื้อเครื่องสำอางเพราะสินค้าส่งถึงที่ บุคคลที่มีผลต่อ การตัดสินใจซื้อเครื่องสำอาง ได้แก่ ตนเอง ความถี่ในการซื้อเครื่องสำอางไม่แน่นอน ราคาที่ซื้อ เครื่องสำอาง จำนวน 1,000-2,000 บาท และเลือกซื้อเครื่องสำอางด้วยเหตุผลใช้เอง ผลการทดสอบ สมมติฐาน พบว่า ปัจจัยทางประชากรศาสตร์ต่างกัน ได้แก่ เพศ อายุ รายได้ มีผลต่อการตัดสินใจซื้อ เครื่องสำอางในระบบออนไลน์ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร แตกต่างกัน อย่างมีระดับ นัยสำคัญที่ 0.05 พฤติกรรมการเลือกซื้อเครื่องสำอางต่างกัน ได้แก่ ประเภทของเครื่องสำอาง บุคคล ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อ ความถี่ในการซื้อเครื่องสำอาง จำนวนที่ซื้อเครื่องสำอาง มีผลต่อการ ตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางในระบบออนไลน์ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร แตกต่างกันอย่าง มีระดับนัยสำคัญที่ 0.05 This project aimed to investigate the behavior of buying cosmetics online and factors that influence the decision to buy cosmetics online for consumers in Bangkok. The representative sample of 400 consumers in Bangkok. The instrument that used in the research is statistics, to analyze data such as frequency, percentage, average, standard deviation, Independent sample t-test statistics and statistical One way ANOVA (F-test) at significance level of 0.05 The results showing that the behavior of consumer to buy cosmetics online most shop is lipsticks because it has a delivery service. The people that affected decided to buy cosmetics online are themselves. The frequency of purchasing cosmetics is inaccurate. The cosmetics price around THB 1,000 to 2,000 and the reasons for choosing the online cosmetic is buying for themselvesThe hypothesis testing found that demographic factors such as sex, age, incomes are effect to the decision to buy cosmetics online of consumers in Bangkok different levels of significance at 0.05. The buying behavior to purchasing are different such as type of cosmetics. The people who affect to buy. The frequency of buying cosmetics that effective to the decision to buy cosmetics online consumers in Bangkok difference is significant at 0.05 level.
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
dc.subject: การเลือกซื้อเครื่องสำอาง
dc.subject: เครื่องสำอางในระบบออนไลน์
dc.subject: BUY COSMETICSen_US
dc.subject: COSMETIC ONLINEen_US
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกซื้อเครื่องสำอางในระบบออนไลน์ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร
dc.title.alternative: FACTORS EFFECTING CUSTOMER DECISSION TO BY COSMETIC ONLINE IN BANGKOKen_US
dc.type: Thesis