http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/957Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | เขียวฉอ้อน, กิตติทัช | - |
| dc.contributor.author | Keawchaoon, Kittitach | - |
| dc.date.issued | 2560-01-11 | - |
| dc.description | 56604912 ; สาขาวิชาการจัดการ -- กิตติทัช เขียวฉอ้อน | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาองค์ประกอบมาตรฐานระบบงานให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทักษะส่วนบุคคลสู่ความเป็นเลิศ ในระบบสังคมเครือข่ายข้อมูลของพนักงานให้บริการสายการบินพาณิชย์ไทย ใช้ระเบียบวิธีวิจัยที่ผสมผสานระหว่างการวิจัยเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณตามแบบการวิจัยและพัฒนา โดยเริ่มการวิจัยเอกสารและการสัมภาษณ์เชิงลึกกับผู้ให้ข้อมูลหลักที่มี ส่วนเกี่ยวข้องในตำแหน่งหัวหน้าพนักงานให้บริการบนสายการบินจำนวน 21 คน เพื่อสังเคราะห์ให้ได้แนวโน้มองค์ประกอบมาตรฐานระบบงานให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทักษะส่วนบุคคลสู่ความเป็นเลิศและสร้างเป็นแบบสอบถาม จากนั้นใช้การวิเคราะห์องค์ประกอบเชิงยืนยันจากผู้ปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงานให้บริการบนสายการบินจำนวน 320 คน เลือกตัวอย่างแบบเจาะจง ตามแนวทางของแฮร์ มาสังเคราะห์องค์ประกอบและยกร่างเป็นคู่มือเพื่อใช้พัฒนาสู่ระบบงานให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทักษะส่วนบุคคลสู่ความเป็นเลิศ ในระบบสังคมเครือข่ายข้อมูลของพนักงานให้บริการสายการบินพาณิชย์ไทย ผลการวิจัยพบว่า พบว่าแนวโน้มขององค์ประกอบระบบงานให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทักษะส่วนบุคคลสู่ความเป็นเลิศ ในระบบสังคมเครือข่ายข้อมูลของพนักงานให้บริการสายการบินพาณิชย์ไทยมี 7 องค์ประกอบหลักดังนี้ 1) ด้านด้านการฝึกอบรม 2) ด้านการบริการ 3) ด้านระบบ พี่เลี้ยง 4) ด้านการทำงานเป็น 5) ด้านการสื่อสาร 6) ด้านการพัฒนาตนเอง และ7) ด้านบุคลิกภาพ โดยสามารถนำไปใช้พัฒนาเป็นคู่มือองค์ประกอบมาตรฐานระบบงานให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทักษะส่วนบุคคลสู่ความเป็นเลิศ ในระบบสังคมเครือข่ายข้อมูลของพนักงานให้บริการสายการบินพาณิชย์ไทยได้ทุกองค์ประกอบ This research was aimed to develop the standard elements of service system for enhancing personal skills toward excellency in the Thai commercial aviation employee in social network system. The combination between qualitative research and quantitative research according to research and development techniques were applied in this study. Starting from documentary analysis and in-depth interview from 21 key informants whom involved in the position of inflight manager in order to create the trend of service job standard work system for enhancing the efficiency of personal skills toward excellency in the Thai commercial aviation employees. The following step was the study of the confirmatory factor analysis from 320 samples. The selective of specific guidelines by Hair was being used to analyze for the components and being set as a manual for the development of service job in order to enhancing personal skills toward excellency in the social network system of Thai commercial airline employees. The result revealed the 7 components of service system for enhancing personal skills toward excellency in the social network system of Thai commercial aviation employees which are 1) Training, 2) Service, 3) Mentoring system, 4) Team work, 5) Communication, 6) Self-development, 7) Personality . All components can be used to develop the standard enhancing personal skills towards excellency in the social network system of the Thai commercial aviation employees. | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
| dc.subject | การบริการที่เป็นเลิศ | en_US |
| dc.subject | ระบบสังคมเครือข่าย | en_US |
| dc.subject | ทักษะส่วนบุคคล | en_US |
| dc.subject | SERVICE EXCELLENCY | en_US |
| dc.subject | SOCIAL NETWORK SYSTEM | en_US |
| dc.subject | PERSONAL SKILL | en_US |
| dc.title | การพัฒนาองค์ประกอบมาตรฐานระบบงานให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทักษะส่วนบุคคล สู่ความเป็นเลิศ ในระบบสังคมเครือข่ายข้อมูลของพนักงานให้บริการ สายการบินพาณิชย์ไทย | en_US |
| dc.title.alternative | THE DEVELOPMENT OF COMPONENTS OF SERVICE STANDARDS SYSTEM FOR ENHANCING PERSONAL SKILLS TOWARDS EXCELLENCY IN SOCIAL NETWORK SYSTEM OF THAI COMMERCIAL AVIATION'S EMPLOYEE | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |