http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/145
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | พสุสิริโรจน์, ธีรวัฒน์ | - |
dc.contributor.author | PASUSIRIROD, TEERAWAT | - |
dc.date.issued | 2559-07-04 | - |
dc.description | 57601716 ; สาขาวิชาการจัดการภาครัฐและภาคเอกชน -- ธีรวัฒน์ พสุสิริโรจน์ | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยในนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาข้อมูลทั่วไป จุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส และอุปสรรคของโครงการธนาคารประชาชนธนาคารออมสิน ประเมินความสำเร็จของโครงการ และสังเคราะห์กลยุทธ์ไปสู่ความสำเร็จและแนวทางการปรับปรุงโครงการให้มีความเหมาะสมในอนาคต กลุ่มผู้ให้ข้อมูลหลักจะเป็นผู้จัดการ เจ้าหน้าที่ และลูกค้าที่ได้ใช้บริการสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนโดยใช้วิธีสัมภาษณ์เชิงลึก ผู้ให้ข้อมูลหลักจำนวน 25 คน ตามหลักการ Snow ball การตรวจข้อมูลเชิงคุณภาพด้วยเทคนิคสามเส้า โดยจะเน้นเขตที่ดำเนินงาน ในบริเวณเขตบางเขน ซึ่งผู้วิจัยใช้วิธีการสัมภาษณ์ โดยใช้หลักของ CIPP Model ซึ่งประกอบไปด้วย ปัจจัยทางด้านบริบท ปัจจัยนำเข้า ปัจจัยทางด้านกระบวน ปัจจัยทางด้านสิ่งแวดล้อม โดยปัจจัยทางด้านบริบทเป็นการประเมินให้ได้ข้อมูลสำคัญ ได้ดำเนินการรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูล อาทิ ข้อมูลจากเอกสาร ตำรา วารสาร รายงานการศึกษาวิจัยและรายงานทางวิชาการประเภทต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต เพื่อนำมาใช้เป็นแนวทางในการศึกษา และรวบรวมข้อมูลการสัมภาษณ์เจาะลึก วิเคราะห์ด้วย SWOT Analysis และ TOWS Matrix และสังเคราะห์งานวิจัย ได้ผลลัพธ์คือกลยุทธ์ความสำเร็จของโครงการ เพื่อที่จะ แสวงหาข้อค้นพบจากการศึกษาวิจัยอันเป็นแนวทางนำไปสู่แนวทางที่เหมาะสมในการปรับปรุง การดำเนินงานของโครงการธนาคารประชาชนต่อไป ผลการวิจัยพบว่า ทีมงานมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการที่รับผิดชอบ ทีมงานมีเป้าหมายที่ชัดเจนร่วมกัน ธนาคารมีการจัดตารางการฝึกอบรมเป็นประจำอย่างน้อยไตรมาสละ 1 ครั้ง ทีมงานสินเชื่อของธนาคารทุกคนจะมีความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญในรายะเอียดเกี่ยวกับโครงการ ทีมงานสินเชื่อของธนาคารจะมีการสื่อสารที่สามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพ มีแผนโครงการเป็นลายลักษณ์อักษรและสอดคล้องกับเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของโครงการ มีแผนกำกับติดตามโครงการตรงตามแผนการดำเนินงานเป็นลายลักษณ์อักษร ครอบคลุมกิจกรรมโครงการ ธนาคารร่วมเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นในการดำเนินโครงการ ผู้บริหารให้ความสำคัญในการดำเนินโครงการ ควรมีโครงการอย่างต่อเนื่อง ผู้ปฏิบัติงานมีความรับผิดชอบ สามารถดำเนินงานให้บรรลุวัตถุประสงค์ได้ตามนโยบายของธนาคารที่ได้กำหนดไว้ The research aims to study the strengths, weaknesses, opportunities and threats of the General People's Bank of Savings Bank. Evaluate project success And synthetic strategies for success and ways to improve the project to be appropriate in the future. The main contributors to the manager, staff and customers who have used the bank loan for the project, using in-depth interviews. The main principles Snow ball 25 examination centers qualitative techniques. It will focus on the operation. In Bang Khen The researcher used interview. Using the CIPP Model spanning. The factors in the context of the input process. Environmental factors The factors to be assessed in the context of important information. Was conducted to gather information from sources such as information from text books, reports, journals, research, and academic reports, including various types of information from the Internet. To be used as a guide in the study. And crawl depth interview. TOWS Matrix Analysis and SWOT Analysis and Synthesis Research. The result is a strategic success of the project in order to seek its findings from research studies which have led to the improvement. The implementation of the project to the Bank. The results showed that The team has a deep understanding of the project's responsible. The team has clear goals together. The bank is scheduled to train regularly, at least once per quarter, one team of bank loans will all have knowledge and expertise to mold me in detail about the project. The team of bank loans are communications that can be clearly understood and effectively. Project plans are written and aligned with the goals and objectives of the project. Plans, monitoring project by a written action plan. Comprehensive project Banks participating allow people took part in the review of the implementation of the project. Executives featured in the project. There should be an ongoing project Workers are responsible To achieving the objectives of the policy of the bank to be set. | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
dc.subject | ความสำเร็จ | en_US |
dc.subject | โครงการสินเชื่อธนาคารประชาชน | en_US |
dc.subject | ธนาคารออมสิน | en_US |
dc.subject | ลูกค้ารายย่อย | en_US |
dc.subject | ACCOMPLISHMENT | en_US |
dc.subject | PEOPLE BANK PROJECT GOVERNMENT | en_US |
dc.subject | SAVINGS BANK | en_US |
dc.subject | RETAIL CUSTOMERS | en_US |
dc.title | การประเมินความสำเร็จ โครงการสินเชื่อธนาคารประชาชนของธนาคารออมสิน | en_US |
dc.title.alternative | ASSESSMENT SUCCESSFUL TO BANK LOAN FOR POPULATION PROJECT TO GOVERNMENT SAVINGS BANK | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |