http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/162
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | อุทัยผล, เบญจพร | - |
dc.contributor.author | UTHAIPOL, BENJAPORN | - |
dc.date.issued | 2559-06-01 | - |
dc.description | 57602349 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- เบญจพร อุทัยผล | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนธุรกิจศูนย์สัตว์เลี้ยงในเขตอ.พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ในการศึกษาครั้งนี้ใช้ข้อมูลปฐมภูมิซึ่งได้จากการสัมภาษณ์เชิงลึกผู้ประกอบธุรกิจศูนย์สัตว์เลี้ยงและบุคคลที่เกี่ยวข้อง และจัดทำแบบสอบถามสำหรับผู้ใช้บริการจำนวน 400 ราย โดยผู้วิจัยนำข้อมูลจากการสัมภาษณ์มา จัดทำสมมติฐานรายได้และสมมติฐานรายจ่าย เพื่อนำมาจัดทํารายงานทางการเงิน ได้แก่ งบกำไรขาดทุน งบแสดงฐานะทางการเงิน งบกระแสเงินสดและอัตราส่วนทางการเงิน ได้แก่ มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) อัตราผลตอบแทน ภายในโครงการ (IRR) ระยะเวลาคืนทุน (PB) ข้อมูลทุติยภูมิจากหนังสือบทความและวารสารต่าง ๆ เพื่อนำมาทำการวิเคราะห์เชิงปริมาณ โดยใช้ตัวชี้วัดความคุ้มค่าของโครงการเพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุนในธุรกิจศูนย์สัตว์เลี้ยง ผลการศึกษาพบว่าการลงทุนธุรกิจศูนย์สัตว์เลี้ยงมีระยะเวลาคืนทุนเฉลี่ย 3 ปี 7 เดือน กำไรสุทธิปีแรกเท่ากับ 7,767,756.20 บาท กระแสเงินสด ณ วันสิ้นงวด เท่ากับ 7,342,440.00 บาท IRR เท่ากับ 35.90% NPV เท่ากับ 78,794,450.88 บาท จากผลการศึกษามีข้อเสนอแนะสำหรับผู้ที่มีความสนใจจะเข้ามาทำธุรกิจศูนย์สัตว์เลี้ยงดังนี้ ธุรกิจมีความคุ้มค่าในการลงทุน ควรดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร และควรเลือกสถานที่ตั้งใกล้แหล่งที่พักอาศัย และควรเพิ่มคุณภาพด้านการบริการ และฝึกอบรมพนักงานให้มีความรู้ความชำนาญในการให้บริการที่น่าประทับใจ เพื่อสามารถรักษาลูกค้าเดิมให้มาใช้บริการอีกและขยายฐานลูกค้าต่อไป This study about feasibility on investment in Pet Center Business in Putthamonthon, Nakhon Pathom. The primary data were collected by in-depth interviews Who were the Pet Center Business Owners and relavant persons. And the 400 samples were people that used the pet center. Researcher use information data from an in-depth interview by using hypothesis in expenses report in order to do financial statement such as profit-loss statement, Balance sheet, statement of cash flows and Internal Rate of Return (IRR), Payback Period(PB), Gross Profit margin and Net profit margin. The secondary data was gathered from various articles and journals. The quantitative analysis used net present value, benefit-cost ratio, internal rate of return and payback period as tools to study the financial feasibility The result indicated that this project has the potential which found that payback period of the business was 3 years 7 months.The net benefit of first year was 7,767,756.20 bath,cash flow at the end of accounting period was 7,342,440.00 bath, IRR was 35.90 % NPV was 78,794,450.88 bath. There are several suggestions for those who are interested in Pet Center Business : the project is financially feasible, the business should cover complete services for pet dogs, the location should be close to residential area, and finally the business should improve quality of service and train service providers to increase customer satisfaction, keeping current customers and increasing new customers. | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยศิลปากร | en_US |
dc.subject | ความเป็นไปได้ในการลงทุน | en_US |
dc.subject | ศูนย์สัตว์เลี้ยง | en_US |
dc.subject | FEASIBILITY OF INVESTMENT | en_US |
dc.subject | PET CENTER | en_US |
dc.title | การศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนธุรกิจศูนย์สัตว์เลี้ยงในเขต อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม | en_US |
dc.title.alternative | A FEASIBILITY STUDY ON INVESTMENT IN PET CENTER BUSINESS IN PUTTHAMONTHON, NAKHON PATHOM | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |