Title: คุณภาพการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ธนาคารกรุงไทย สาขาเอ็มไพร์ทาวเวอร์ กรุงเทพมหานคร
Other Titles: THE SERVICE QUALITY TRANSACTIONS ELECTRONIC OF KRUNG THAI BANK EMPIRE TOWER BRANCH, BANGKOK
Authors: ธีระรุจินนท์, หนึ่งนุช
TEERARUJINON, NUNGNUCH
Keywords: ระบบการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์
คุณภาพการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์
SERVICE SYSTEM TRANSACTIONS ELECTRONIC OF KRUNG THAI BANK
SERVICE QUALITY TRANSACTIONS ELECTRONIC OF KRUNG THAI BANK
Issue Date: 27-Jul-2559
Publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ คือ 1) เพื่อศึกษาระบบการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ธนาคารกรุงไทยสาขาเอ็มไพร์ทาวเวอร์ 2) เพื่อศึกษาคุณภาพการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ธนาคารกรุงไทยสาขาเอ็มไพร์ทาวเวอร์ การวิจัยครั้งนี้เป็นงานวิจัยเชิงคุณภาพโดยศึกษาจากผู้จัดการสาขา ผู้ช่วยผู้จัดการสาขา พนักงานสาขา พนักงานฝ่ายสนับสนุนงานอิเล็กทรอนิกส์ ลูกค้าที่ใช้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ รวมจำนวน 13 คน โดยเก็บรวบรวมข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์แบบเจาะลึก และนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์เนื้อหา สรุปผลการศึกษา และนำเสนอผลการศึกษาในรูปแบบการพรรณนาความ ผลการศึกษาพบว่า 1) ระบบการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ประกอบไปด้วยระบบ KTB net bank เชื่อมโยงผ่านเว็บไซต์ธนาคารและแอปพลิเคชัน ระบบเครื่องอัตโนมัติเชื่อมโยงผ่านเครื่องฝาก ถอน ปรับสมุดอัตโนมัติ ระบบเทเลแบงก์เชื่อมโยงผ่านเครื่องตอบรับอัตโนมัติ พบว่าเป็นข้อมูลประกอบการอธิบายขั้นตอนการใช้งานระบบการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ให้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง 2) คุณภาพการให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ประกอบไปด้วยด้านความปลอดภัยในการรักษาความลับของข้อมูลผู้รับบริการ ด้านความสะดวกสบายในการเข้าใช้งานง่าย ด้านต้นทุนในการยกเว้นค่าธรรมเนียมและลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้านความรวดเร็วในการให้บริการสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างดี พบว่าคุณภาพที่ดีเป็นการให้บริการที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า จากผลการศึกษาและข้อเสนอแนะ สามารถนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการจัดทำข้อมูลประชาสัมพันธ์การใช้งานระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ผู้รับบริการรู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น และใช้เป็นแนวทางในการร่วมมือกับหน่วยงานธนาคารกรุงไทยในการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพการให้บริการให้เหมาะสม เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพนำไปสู่ผลตอบแทนระยะยาวต่อไป The objectives of this research were: 1) to study Service system of Electronic transactions of Krung Thai Bank Empire Tower Branch 2) to study Service quality of Electronic transactions of Krung Thai Bank Empire Tower Branch. This research was qualitative research and its data were collected from Branch Manager, Assistant Manager, Employees and Customers of electronic transaction, by used the in-depth interviews on total of 13 people as a method to collect data. Data obtained were then analyzed to generate conclusions and to present results of this study in the descriptive form. The results of this study showed that: 1) Service system of Electronic transactions, KTB net bank system link website and application, Automatic machine system link ATM ADM Passbook machine, Tele banking system link answering machine found information to explain correct Service system of electronic transactions 2) Service quality of Electronic transactions, Security the confidentiality of client data, Convenience to access easy, Cost fee waiver and reduce costs, Service speed to meet the needs as well found Good service quality of Customer Satisfaction. The study results and recommendations can be used as a guide in PR system of electronic transactions, Client widely known and used as a guide in the development improvement of service quality, to meet the needs of service users to effectively lead to long-term returns.
Description: 57602753 ; หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต -- หนึ่งนุช ธีระรุจินนท์
URI: http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/165