http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/2918
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | Jiranat WATTANAPATTRAPORN | en |
dc.contributor | จิราณัฏฐ์ วัฒนภัทราภรณ์ | th |
dc.contributor.advisor | PRACHUAB KLOMJIT | en |
dc.contributor.advisor | ประจวบ กล่อมจิตร | th |
dc.contributor.other | Silpakorn University. Engineering and Industrial Technology | en |
dc.date.issued | 10/7/2020 | |
dc.description | Master of Engineering (M.Eng.) | en |
dc.description | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (วศ.ม) | th |
dc.description.abstract | The objectives of this research were reduction access time to construction progress and coordination with related person to achieve the work by applying information technology management and Android application. This research created the form to fill and submit the construction progress by using Google Form, Google sheet, and develop Android application. After applying, the working time for collecting and check the progress document has been reduced. The tools for satisfaction survey from the sample group, 10 persons from Department of Construction management in Pipeline construction project, were questionnaires and found that the satisfaction level on Online form and online spread sheet was satisfied at 3.98 and the satisfaction level on the prototype of Android application was satisfied at 4.08. | en |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้วัตถุประสงค์เพื่อนำระบบการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ เพื่อลดเวลาการเข้าถึงข้อมูลการดำเนินกิจกรรมทางการก่อสร้าง โดยทำการสร้างรูปแบบเอกสารบันทึกข้อมูล (Google Form) เพื่อส่งข้อมูลและปรับข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน จากนั้นโอนถ่ายข้อมูลไปยังแผ่นงานออนไลน์ (Google Sheets) และออกแบบแอพพลิเคชันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จากเดิมการเก็บข้อมูลและส่งข้อมูลจากหน้างานกลับมาเพื่อตรวจสอบในรูปแบบของเอกสารที่กำหนดซึ่งเป็นข้อมูลการเก็บรวบรวมย้อนหลังก่อนจะนำมาจัดเตรียมในรูปแบบของเอกสาร ภายหลังจากการประยุกต์ใช้การเข้าถึงข้อมูลด้วยระบบออนไลน์และแอพพลิเคชันช่วยลดเวลาในการบันทึกและจัดเตรียมเอกสารเนื่องจากข้อมูลจะถูกจัดเก็บในรูปแบบของตารางเอกสารทันที ผลการประเมินความพึงพอใจจากแบบสอบถามความคิดเห็นของกลุ่มบุคลากรภายในส่วนงานบริหารงานก่อสร้างของโครงการวางท่อส่งก๊าซกรณีศึกษา จำนวน 10 คน พบว่าระดับความพึงพอใจในแบบรูปแบบเอกสารการบันทึกข้อมูลและแผ่นงานออนไลน์อยู่ในเกณฑ์พึงพอใจสูง โดยมีค่าเฉลี่ยความพึงพอใจ 3.98 และระดับความพึงพอใจในการใช้แอพพลิเคชันอยู่ในเกณฑ์พึงพอใจสูง โดยมีค่าเฉลี่ยความพึงพอใจ 4.08 | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Silpakorn University | |
dc.subject | เทคโนโลยีสารสนเทศ | th |
dc.subject | แอพพลิเคชัน | th |
dc.subject | การประสานงาน | th |
dc.subject | โครงการวางท่อ | th |
dc.subject | Information technology | en |
dc.subject | Application | en |
dc.subject | Coordination | en |
dc.subject | Pipeline construction project | en |
dc.subject.classification | Engineering | en |
dc.title | Application of Management Information System for coordination in Pipeline construction project | en |
dc.title | การประยุกต์ใช้ระบบการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการประสานงานในโครงการวางท่อส่งก๊าซ | th |
dc.type | Thesis | en |
dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |