Title: ความเป็นไปได้ในการลงทุนประกอบธุรกิจเสื้อผ้าลายกราฟิกดีไซน์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต.
Other Titles: A FEASIBILITY STUDY ON THE INVESTMENT GRAPHIC DESIGN GARMENT VIA THE INTERNET.
Authors: บัวชื่น, ปิยวัฒน์
Keywords: ความเป็นไปได้
ระยะเวลาคืนทุน
มูลค่าปัจจุบันสุทธิ
อัตราผลตอบแทนที่แท้จริง
FEASIBILITY
PAYBACK PERIOD
NET PRESENT VALUE
Issue Date: 15-Jul-2016
Publisher: มหาวิทยาลัยศิลปากร
Abstract: การวิจัยคร้ังนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์องค์ประกอบด้านการตลาด ด้านเทคนิค ด้าน การเงิน และด้านการจัดการ เพื่อน ามาประเมินความเป็ นไปได้ของโครงการลงทุนประกอบธุรกิจ เสื้อผ้าลายกราฟิ กดีไซน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ผู้วิจัยใช้ทฤษฎีความเป็นไปได้ในการวิจัยเชิงคุณภาพ และนา ข้อมูลตัวเลขมาคา นวณใน ด้านการเงิน รวมท้ังใช้แบบสอบถามเป็ นเครื่องมือในการวิจัยเชิงปริมาณ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ประชากรทั่วไปใช้งานอินเทอร์เน็ต จา นวน 400 คน ผลการวิจัยพบว่า ความนิยมในการซื้อสินค้าประเภทเสื้อผ้ามีการขยายตัวมากขึ้น เมื่อ วิเคราะห์ทฤษฎีทางการตลาด ทา ให้สามารถกา หนดกลยุทธ์ เพื่อใช้เป็ นแนวทางในการดา เนินงาน เมื่อมีการลงทุนในโครงการจริง ด้านเทคนิคพบว่าธุรกิจจา หน่ายเสื้อผ้าผ่านระบบอินเทอร์เน็ตน้ันมี ความแตกต่างจากธุรกิจเสื้อผ้าทั่วๆไปในหลายด้าน เช่น การเริ่มต้นธุรกิจสามารถทา ได้ง่ายกว่า ใช้ เงินลงทุนเริ่มแรกต่า ไม่มีต้นทุนค่าเช่าสถานที่ ไม่จา เป็ นต้องสต็อกสินค้าจา นวนมาก เนื่องจาก ผู้บริโภคมีการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์หลายรูปแบบ กิจการควรมีช่องทางการนา เสนอสินค้าให้ ครอบคลุมทุกเครือข่าย และใช้ประโยชน์จากแต่ละเครือข่ายให้มากที่สุดเพื่อสร้างโอกาสในการขาย โครงการมีระยะเวลาคืนทุน เท่ากับ 1 ปี 50 วัน มูลค่าปัจจุบันสุทธิของเงินที่ได้จากการลงทุน เท่ากับ 1,152,936 บาท และอัตราผลตอบแทนที่แท้จริงของโครงการ เท่ากับ 95.55 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็ นค่าที่ ได้จากเงินลงทุนในโครงการท้ังสิ้น 322,200 บาท จากผลการศึกษาท้ังทางด้านการตลาด ด้าน เทคนิค ด้านการเงิน ด้านการจัดการ และจาดแบบสอบถาม สามารถสรุปได้ว่า ผู้วิจัยตัดสินใจที่จะ ลงทุนประกอบธุรกิจเสื้อผ้าลายกราฟิ กดีไซน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เนื่องจากให้ผลตอบแทนที่คุม ค่าต่อการลงทุนการวิจัยคร้ังนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์องค์ประกอบด้านการตลาด ด้านเทคนิค ด้าน การเงิน และด้านการจัดการ เพื่อน ามาประเมินความเป็ นไปได้ของโครงการลงทุนประกอบธุรกิจ เสื้อผ้าลายกราฟิ กดีไซน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ผู้วิจัยใช้ทฤษฎีความเป็นไปได้ในการวิจัยเชิงคุณภาพ และนา ข้อมูลตัวเลขมาคา นวณใน ด้านการเงิน รวมท้ังใช้แบบสอบถามเป็ นเครื่องมือในการวิจัยเชิงปริมาณ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ประชากรทั่วไปใช้งานอินเทอร์เน็ต จา นวน 400 คน ผลการวิจัยพบว่า ความนิยมในการซื้อสินค้าประเภทเสื้อผ้ามีการขยายตัวมากขึ้น เมื่อ วิเคราะห์ทฤษฎีทางการตลาด ทา ให้สามารถกา หนดกลยุทธ์ เพื่อใช้เป็ นแนวทางในการดา เนินงาน เมื่อมีการลงทุนในโครงการจริง ด้านเทคนิคพบว่าธุรกิจจา หน่ายเสื้อผ้าผ่านระบบอินเทอร์เน็ตน้ันมี ความแตกต่างจากธุรกิจเสื้อผ้าทั่วๆไปในหลายด้าน เช่น การเริ่มต้นธุรกิจสามารถทา ได้ง่ายกว่า ใช้ เงินลงทุนเริ่มแรกต่า ไม่มีต้นทุนค่าเช่าสถานที่ ไม่จา เป็ นต้องสต็อกสินค้าจา นวนมาก เนื่องจาก ผู้บริโภคมีการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์หลายรูปแบบ กิจการควรมีช่องทางการนา เสนอสินค้าให้ ครอบคลุมทุกเครือข่าย และใช้ประโยชน์จากแต่ละเครือข่ายให้มากที่สุดเพื่อสร้างโอกาสในการขาย โครงการมีระยะเวลาคืนทุน เท่ากับ 1 ปี 50 วัน มูลค่าปัจจุบันสุทธิของเงินที่ได้จากการลงทุน เท่ากับ 1,152,936 บาท และอัตราผลตอบแทนที่แท้จริงของโครงการ เท่ากับ 95.55 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็ นค่าที่ ได้จากเงินลงทุนในโครงการท้ังสิ้น 322,200 บาท จากผลการศึกษาท้ังทางด้านการตลาด ด้าน เทคนิค ด้านการเงิน ด้านการจัดการ และจาดแบบสอบถาม สามารถสรุปได้ว่า ผู้วิจัยตัดสินใจที่จะ ลงทุนประกอบธุรกิจเสื้อผ้าลายกราฟิ กดีไซน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เนื่องจากให้ผลตอบแทนที่คุม ค่าต่อการลงทุนการวิจัยคร้ังนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์องค์ประกอบด้านการตลาด ด้านเทคนิค ด้าน การเงิน และด้านการจัดการ เพื่อน ามาประเมินความเป็ นไปได้ของโครงการลงทุนประกอบธุรกิจ เสื้อผ้าลายกราฟิ กดีไซน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ผู้วิจัยใช้ทฤษฎีความเป็นไปได้ในการวิจัยเชิงคุณภาพ และนา ข้อมูลตัวเลขมาคา นวณใน ด้านการเงิน รวมท้ังใช้แบบสอบถามเป็ นเครื่องมือในการวิจัยเชิงปริมาณ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ประชากรทั่วไปใช้งานอินเทอร์เน็ต จา นวน 400 คน ผลการวิจัยพบว่า ความนิยมในการซื้อสินค้าประเภทเสื้อผ้ามีการขยายตัวมากขึ้น เมื่อ วิเคราะห์ทฤษฎีทางการตลาด ทา ให้สามารถกา หนดกลยุทธ์ เพื่อใช้เป็ นแนวทางในการดา เนินงาน เมื่อมีการลงทุนในโครงการจริง ด้านเทคนิคพบว่าธุรกิจจา หน่ายเสื้อผ้าผ่านระบบอินเทอร์เน็ตน้ันมี ความแตกต่างจากธุรกิจเสื้อผ้าทั่วๆไปในหลายด้าน เช่น การเริ่มต้นธุรกิจสามารถทา ได้ง่ายกว่า ใช้ เงินลงทุนเริ่มแรกต่า ไม่มีต้นทุนค่าเช่าสถานที่ ไม่จา เป็ นต้องสต็อกสินค้าจา นวนมาก เนื่องจาก ผู้บริโภคมีการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์หลายรูปแบบ กิจการควรมีช่องทางการนา เสนอสินค้าให้ ครอบคลุมทุกเครือข่าย และใช้ประโยชน์จากแต่ละเครือข่ายให้มากที่สุดเพื่อสร้างโอกาสในการขาย โครงการมีระยะเวลาคืนทุน เท่ากับ 1 ปี 50 วัน มูลค่าปัจจุบันสุทธิของเงินที่ได้จากการลงทุน เท่ากับ 1,152,936 บาท และอัตราผลตอบแทนที่แท้จริงของโครงการ เท่ากับ 95.55 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็ นค่าที่ ได้จากเงินลงทุนในโครงการท้ังสิ้น 322,200 บาท จากผลการศึกษาท้ังทางด้านการตลาด ด้าน เทคนิค ด้านการเงิน ด้านการจัดการ และจาดแบบสอบถาม สามารถสรุปได้ว่า ผู้วิจัยตัดสินใจที่จะ ลงทุนประกอบธุรกิจเสื้อผ้าลายกราฟิ กดีไซน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เนื่องจากให้ผลตอบแทนที่คุม ค่าต่อการลงทุน The Objective of this research was to analyze the marketing factors marketing, technical, financial, and management of the graphics design garment business investment via the internet. Theory of Feasibility was used as a tool to study which include marketing, technical, and management of the project in a qualitative side. The numeral outputs were calculated as financial details. A set of questionnaires was used as a tool of quantitative research. A sample of the study was 400 people who generally used the internet. The results of the study revealed that the popularity of buying clothes via the internet increased. When analyzing marketing theory, tactics were applied as the guidelines for the management of the actual investment. The technical factor revealed that a garments business via the internet were very different from the typical garments business in many ways. Such as starting a business can be easier. The initial investments were low, none cost of rental property. Companies should have the opportunity to present products to cover any network. Entrepreneur should have the opportunity to present products to cover any network and leveraging the network to generate the most qualified leads. Payback period of the project would be in 1 year 50 days, net present value from the invested money was 1,152,936 Thai Baht, and internal rate of return was 95.55 percent, which were calculated from the total budget of 322,200 Thai Baht. There were standard controls by setting the efficient procession, the outcome evaluation, and also regulations for procedure. Thus, it could be concluded that the researcher would consider investing in garment business investment via the internet as it would be worth the money invested.
Description: 57602351
URI: http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/31