DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Atamand TAPWILAIen
dc.contributor: อาตมัน เทพวิไลth
dc.contributor.advisor: PREECHA PUN-KLUMen
dc.contributor.advisor: ปรีชา ปั้นกล่ำth
dc.contributor.other: Silpakorn University. Decorative Artsen
dc.date.issued: 12/7/2019
dc.description: Master of Fine Arts (M.F.A.)en
dc.description: ศิลปมหาบัณฑิต (ศ.ม.)th
dc.description.abstract: This research aims to education about  Treatment of   Wastewater that  occurring  and  today by studydocuments  from  the  Project chaipattana turbine and  documents from  various  sources important major  factors  are  water sources ,plants Use of residential land Water consumption and consumption case  studies of Wastewater treatment that gives you  benefits Such as Activity learning and Activity Recreation and Conservation Space and Restoration of Water source natural Resources water   Involved usage Human life plant and Animal being used in Maintenance life consumer and consume in use industry Energy production electricity and  technology leading water Come in use Benefit therefore have the character Social importance and Economy Waste water problem cause of leave garbage and Waste water discharge have problem Resulting impact environment  Foul smell Oxygen reduction in water and chemicals poison makes it impossible to use water source have in Project Chaipattana turbine His Majesty the king Realized and cared you picture life Therefore has a royal initiative to fix the problem Waste water by the battle create Mechanical filling Aerator by using the format simple but efficiency  in  water treatment in the name of Chaipattana turbine Chaipattana Low speed surface aeraator  which is a model RX – 2 means Royal Experiment. Of oxygen transfer up to 1.2 kilogram of oxygen per horsepower per hour Can be used in water quality improvement activities is very versatile. Easy to install suitable for use in a natural body of water such as  pools  Marsh canal swamp and creek priority. The researcher collected document studies wastewater management to project   Chaipatana  water turbine by leading the theory water bile chase wastewater to be used as  a basic theory.In research next the researcher Get more research portfolio His Majesty’s work About the Buddha image Create works show specific characteristics art that belongs to him reflecting the culture and nationality of Thailand  later  Research have from artist Pablo Ruiz Picasso  are artist with the most creative talent in Cristian century Cubism style or popular baskets and is the originator unique characteristics of lariat popular Therefore the  researcher collect all content to design the topic. Project Environmental sculpture water management to benefits of wastewater by produce oxygen in water add value of  Natureen
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุจุดประสงค์เพี่อศึกษาเกี่ยวกับวิธีการบำบัดน้ำเสียที่เกิดขึ้นในปัจจุบันโดยศึกษาทบทวนเอกสารจากโครงการกังหันน้ำชัยพัฒนาและเอกสารจากแหล่งต่างๆปัจจัยหลักที่สำคัญ คือ สภาพ แหล่งน้ำ พืชพรรณ การใช้ที่ดินอยู่อาศัยอุปโภคและบริโภคน้ำ กรณีศึกษาบำบัดน้ำเสียที่ให้คุณประโยชน์ เช่น ในด้านกิจกรรมการเรียนรู้และกิจกรรมนันทนาการ การอนุรักษ์พื้นที่และการฟื้นฟูแหล่งน้ำธรรมชาติทรัพยากรน้ำมีความสำคัญเกี่ยวข้องการใช้ชีวิตมนุษย์พืชและสัตว์ ใช้ในการดำรงชีวิตอุปโภคและบริโภคในอุตสาหกรรม ผลิตพลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีที่นำน้ำมาใช้ประโยชน์ จึงมีบทบาทสำคัญทางสังคมและเศรษฐกิจ ปัญหาน้ำเน่าเสียเกิดจากทิ้งขยะและการปล่อยน้ำเสียเกิดปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม กลิ่นเหม็นเน่า การลดลงปริมาณออกซิเจนในน้ำและสารเคมีมีพิษทำให้ไม่สามารถใช้แหล่งน้ำได้ ที่มาโครงการกังหันน้ำชัยพัฒนา  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงตระหนักและทรงห่วงใยในคุณภาพชีวิตพสกนิกร จึงได้มีพระราชดำริเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำเสียโดยดำริให้สร้างเครื่องกลเพื่อช่วยเติมอากาศ โดยใช้รูปแบบเรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพในการบำบัดน้ำเสียในนาม “กังหันชัยพัฒนา”กังหันน้ำชัยพัฒนาเป็นเครื่องกลเติมอากาศที่ผิวน้ำแบบทุ่นลอยเป็นโมเดล RX-2 หมายถึง  Royal  Experiment คุณสมบัติ การถ่ายเออกซิเจนได้สูงถึง 1.2 กิโลรัมของออกซิเจน/แรงม้า/วินาที สามารถนำไปใช้ในกิจกรรมปรับปรุงคุณภาพน้ำอย่างอเนกประสงค์ ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับใช้ในแหล่งน้ำธรรมชาติ ได้แก่ สระ หนองน้ำ คลอง บึง ลำห้วย ลำดับความสำคัญต่อมา ผู้วิจัยได้รวบรวมศึกษาข้อมูลแนวทางการจัดการน้ำในเนื่องในโครงการกังหันน้ำชัยพัฒนาโดยนำหลัก ทฤษฏี “น้ำดี ไล่น้ำเสีย”เพื่อนำมาเป็นหลักทฤษฏีในการทำวิจัยครั้งนี้ ลำดับต่อมาผู้วิจัยได้ค้นคว้าศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมผลงานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพ ทรงสร้างสรรค์ผลงานต่างๆแสดงลักษณะเฉพาะทางศิลปะที่เป็นของพระองค์เองได้สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและความเป็นชาติไทยในลำดับต่อมาผู้วิจัยได้ค้นคว้าข้อมูลจากศิลปิน ปาโบล รุยซ์ ปีกัสโซ  เป็นศิลปินที่มีพรสวรรค์การสร้างสรรค์มากที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20  รูปแบบคิวบิสม์หรือบาศกนิยม และเป็นผู้ริเริ่มศิลปะแบบ Cubis คือประติมากรรมแบบขึ้นรูป เช่น งานโครงสร้าง งานเหนือจริง รูปลักษณ์ที่เป็นนามธรรม คุณลักษณะเฉพาะของบาศกนิยม ดังนั้นผู้ศึกษาจึงได้รวบรวมข้อมูลเนื้อหาข้อมูลทั้งหมดเพื่อนำมาออกแบบหัวข้อเรื่อง ประติมากรรมผสานสิ่งแวดล้อมการจัดการน้ำในครั้งนี้เพื่อนำใช้ประโยชน์ในการจัดการน้ำเสียโดยผลิตของออกซิเจนในน้ำเพิ่มคุณค่าให้กับสิ่งแวดล้อมth
dc.language.isoth
dc.publisher: Silpakorn University
dc.subject: การบำบัดน้ำเสียth
dc.subject: เครื่องกลเติมอากาศth
dc.subject: ทฤษฏี “น้ำดี ไล่น้ำเสียth
dc.subject: นามธรรมth
dc.subject: คิวบิสม์th
dc.subject: บาศกนิยมth
dc.subject: ธรรมชาติth
dc.subject: การจัดการน้ำth
dc.subject: สิ่งแวดล้อมth
dc.subject: Wastewater treatmenten
dc.subjectabstracten
dc.subject: Cubismen
dc.subject: Water mangamenten
dc.subject: Environmenten
dc.subject.classification: Arts and Humanitiesen
dc.title: Environment sculpture water managementen
dc.title: ประติมากรรมผสานสิ่งแวดล้อมการจัดการน้ำth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th