http://ithesis-ir.su.ac.th/dspace/handle/123456789/3157Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Kajonsak RUNGSURIYAN | en |
| dc.contributor | ขจรศักดิ์ รุ่งสุริยัน | th |
| dc.contributor.advisor | Vichaya Mukdamanee | en |
| dc.contributor.advisor | วิชญ มุกดามณี | th |
| dc.contributor.other | Silpakorn University. Painting Sculpture and Graphic Arts | en |
| dc.date.issued | 2/7/2021 | |
| dc.description | Master of Fine Arts (M.F.A.) | en |
| dc.description | ศิลปมหาบัณฑิต (ศล.ม.) | th |
| dc.description.abstract | Thesis work under the name of Conflict, Enigma and Image. Let's create a puzzle related to the situation. current government The symbol in the painting through the study of information related to the regime of Thailand from the past to the present. By connecting current events through the definition of conflict with historical pictures. The nature of the work will be created by the principle and oil painting techniques My focus is on creating Trompe-l'œil painting which implies the truth and lies hidden in the story of painting pictures | en |
| dc.description.abstract | ผลงานวิทยานิพนธ์ภายใต้หัวข้อ ความขัดแย้ง ปริศนา และรูปภาพ ข้าพเจ้าได้นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่นำสัญลักษณ์ต่างๆ มาสร้างเป็นปริศนาที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ การเมืองการปกครองในปัจจุบัน โดยสัญลักษณ์ดังกล่าวในผลงานจิตรกรรมผ่านการศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบระบอบการปกครองของประเทศไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ ในปัจจุบัน ผ่านนิยามของความขัดแย้งกับรูปภาพเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ทั้งนี้ลักษณะผลงานจะสร้างสรรค์โดยหลักการ และเทคนิคทางจิตรกรรมสีน้ำมัน โดยข้าพเจ้ามุ่งเน้นในการสร้างภาพจิตรกรรมแบบลวงตา (Trompe-l'œil painting) ซึ่งเป็นนัยยะที่สื่อถึงความจริงและความลวงที่ซ่อนอยู่ในเรื่องราวนั้นๆ ของรูปภาพจิตรกรรม | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Silpakorn University | |
| dc.subject | ความขัดแย้ง | th |
| dc.subject | ปริศนา | th |
| dc.subject | รูปภาพ | th |
| dc.subject | อำนาจ | th |
| dc.subject | ลวงตา | th |
| dc.subject | จิตรกรรมแบบลวงตา | th |
| dc.subject | Conflict | en |
| dc.subject | Enigma | en |
| dc.subject | Image | en |
| dc.subject | Authority | en |
| dc.subject | Trompe-l'œil painting | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.title | Conflict, Enigma and Image | en |
| dc.title | ความขัดแย้ง ปริศนา และรูปภาพ | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | วิทยานิพนธ์ | th |